சிறந்த ஸ்ட்ராபெரி வகைகள்....
உலகம் முழுவதும் மிகவும் விரும்பப்படும் பழங்களில் ஸ்ட்ராபெர்ரிகளும் ஒன்றாகும், அவற்றின் ஜூசி இனிப்பு மற்றும் பிரகாசமான சிவப்பு நிறத்திற்கு பெயர் பெற்றவை. இந்தியாவில், ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் மீதான காதல் பல ஆண்டுகளாக கணிசமாக வளர்ந்துள்ளது, குறிப்பாக ஸ்ட்ராபெரி சாகுபடிக்கு பிரபலமான மஹாபலேஷ்வர் போன்ற இடங்களில். இருப்பினும், ஒன்றுக்கு மேற்பட்ட ஸ்ட்ராபெரி வகைகள் உள்ளன என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? ஒவ்வொரு வகை ஸ்ட்ராபெரியும் சுவை, அமைப்பு மற்றும் வளரும் நிலைமைகளில் வேறுபடுகின்றன. இந்த வலைப்பதிவில், பல்வேறு வகையான ஸ்ட்ராபெர்ரிகள், அவற்றின் தனித்துவமான பண்புகள் மற்றும் அவை ஏன் உங்கள் உணவின் ஒரு பகுதியாக இருக்க வேண்டும் என்பதை ஆராய்வோம்.
1. Albion Strawberry: The All-Season Favourite
ஆல்பியன் என்பது ஆண்டு முழுவதும் வளரும் திறன் காரணமாக இந்திய விவசாயிகளிடையே பிரபலமான ஒரு பிரபலமான ஸ்ட்ராபெரி வகையாகும். இந்த ஸ்ட்ராபெரி ஒரு உறுதியான அமைப்பு, அடர் சிவப்பு நிறம் மற்றும் சுவையான இனிப்பு சுவை கொண்டது. இது ஒரு பகல்-நடுநிலை வகை, அதாவது பூக்கும் மற்றும் பழம்தரும் குறிப்பிட்ட பகல் நேரத்தைச் சார்ந்தது அல்ல. நிலையான விநியோகத்தை வழங்கக்கூடிய பல்வேறு வகையான ஸ்ட்ராபெரிகளை நீங்கள் தேடுகிறீர்கள் என்றால், ஆல்பியன் ஒரு சிறந்த தேர்வாகும்.
2. Chandler Strawberry: The Farmer’s Choice
பரவலாக பயிரிடப்படும் மற்றொரு ஸ்ட்ராபெரி வகை சாண்ட்லர் ஆகும், இது அதிக மகசூல் மற்றும் துடிப்பான சிவப்பு நிறத்திற்கு பெயர் பெற்றது. இந்த வகை ஸ்ட்ராபெரி குளிர்ந்த காலநிலையில் செழித்து வளரும் மற்றும் புதிய நுகர்வு அல்லது ஜாம் மற்றும் இனிப்பு வகைகள் தயாரிப்பதற்கு ஏற்ற பெரிய, ஜூசி பழங்களை உற்பத்தி செய்கிறது. சாண்ட்லர் ஸ்ட்ராபெரிகளில் வைட்டமின் சி நிறைந்துள்ளது, இது புதிய பழங்களை விரும்புவோருக்கு சிறந்த நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்.
3. Camarosa Strawberry: The Early Bloomer
கமரோசா என்பது ஒரு வகையான ஸ்ட்ராபெரி ஆகும், இது அதன் ஆரம்பகால பழம்தரும் பருவத்தின் காரணமாக வணிக விவசாயிகளிடையே பிரபலமானது. இது விதிவிலக்காக இனிப்பு சுவையுடன் கூடிய உறுதியான, அடர் சிவப்பு பெர்ரிகளை உற்பத்தி செய்கிறது. இந்த வகை ஸ்ட்ராபெரி அதன் நீண்ட ஆயுளுக்கு பெயர் பெற்றது, இது ஏற்றுமதி மற்றும் போக்குவரத்துக்கு ஏற்றதாக அமைகிறது. நீண்ட காலத்திற்கு புதியதாக இருக்கும் ஸ்ட்ராபெர்ரிகளை நீங்கள் விரும்பினால், கமரோசா சரியான தேர்வாகும்.
4. Festival Strawberry: Perfect for Indian Climates
ஃபெஸ்டிவல் ஸ்ட்ராபெரி என்பது வெப்பமான காலநிலையில் நன்றாக வளரும் ஒரு நெகிழ்ச்சியான ஸ்ட்ராபெரி வகையாகும், இது இந்திய விவசாயிகளுக்கு ஒரு சிறந்த தேர்வாக அமைகிறது. இந்த ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் சற்று காரமான சுவையுடன் கூடிய சீரான இனிப்பு மற்றும் மில்க் ஷேக்குகளுக்கு ஏற்றதாக அமைகின்றன. அவற்றின் தகவமைப்புத் தன்மை காரணமாக, இந்தியாவில் சாகுபடிக்கு ஃபெஸ்டிவல் ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் சிறந்த தேர்வுகளில் ஒன்றாகும்.
READ MORE: The Wonderful World of Strawberries
5. Winter Dawn Strawberry: The Cool Weather Specialist
குளிர்காலத்தில் செழித்து வளரும் பல்வேறு வகையான ஸ்ட்ராபெரிகளை நீங்கள் தேடுகிறீர்கள் என்றால், வின்டர் டான் சிறந்த வழி. இந்த வகை ஸ்ட்ராபெரி பிரகாசமான சிவப்பு, நடுத்தர அளவிலான பழங்களை மகிழ்ச்சிகரமான நறுமணத்துடன் உற்பத்தி செய்கிறது. லேசான குளிர்காலத்தை அனுபவிக்கும் வீட்டுத் தோட்டக்காரர்கள் மற்றும் விவசாயிகளுக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாகும். வின்டர் டான் ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் சுவையாக மட்டுமல்லாமல் ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் மற்றும் வைட்டமின்களால் நிரம்பியுள்ளன.
6. Sweet Charlie Strawberry: The Super Sweet Delight
ஸ்வீட் சார்லி என்பது அதன் நம்பமுடியாத இனிப்பு சுவைக்கு பிரபலமான ஒரு வகை ஸ்ட்ராபெரி ஆகும். இந்த வகை மற்ற வகைகளுடன் ஒப்பிடும்போது அளவில் சிறியது, ஆனால் அதன் தீவிர சுவையால் அதை ஈடுசெய்கிறது. சர்க்கரை சேர்க்காமல் இயற்கையாகவே இனிப்பு ஸ்ட்ராபெர்ரிகளை விரும்புவோருக்கு இது ஒரு சிறந்த வழி. ஸ்வீட் சார்லி ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் பெரும்பாலும் இனிப்புகள் மற்றும் பழ சாலட்களில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.
7. Seascape Strawberry: The Multipurpose Fruit
சீஸ்கேப் என்பது புதிய நுகர்வு மற்றும் பதப்படுத்துதல் ஆகிய இரண்டிற்கும் பயன்படுத்தப்படும் ஒரு பல்துறை வகை ஸ்ட்ராபெரி ஆகும். இது ஆல்பியனைப் போன்ற ஒரு பகல்-நடுநிலை வகையாகும், அதாவது இது ஆண்டு முழுவதும் வளரக்கூடியது. பழங்கள் நடுத்தர முதல் பெரிய அளவில் இருக்கும் மற்றும் சீரான இனிப்பு மற்றும் புளிப்பு சுவையைக் கொண்டிருக்கும். அனைத்து சமையல் பயன்பாடுகளிலும் சிறப்பாக செயல்படும் பல்வேறு வகையான ஸ்ட்ராபெரிகளை நீங்கள் தேடுகிறீர்கள் என்றால், சீஸ்கேப் செல்ல வழி.
8. Monterey Strawberry: The Juicy Powerhouse
மான்டேரி என்பது அதன் பெரிய அளவு மற்றும் ஜூசி அமைப்பு காரணமாக பிரபலமடைந்து வரும் ஒரு வகையான ஸ்ட்ராபெரி ஆகும். இந்த வகை ஒரு பணக்கார, நறுமண சுவையைக் கொண்டுள்ளது மற்றும் பழச்சாறுகள், ஸ்மூத்திகள் மற்றும் ஸ்ட்ராபெரி சார்ந்த சாஸ்கள் தயாரிப்பதற்கு சிறந்தது. மான்டேரி ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் அவற்றின் அதிக உற்பத்தித்திறனுக்கு பெயர் பெற்றவை, அவை விவசாயிகளுக்கு லாபகரமான தேர்வாக அமைகின்றன.
READ MORE: strawberry smoothie recipe
9. Honeoye Strawberry: The Cold-Resistant Variety
ஹொனியோ என்பது குளிர்ச்சியான பகுதிகளுக்கு மிகவும் பொருத்தமான ஒரு வகை ஸ்ட்ராபெரி ஆகும். இது லேசான கசப்பான சுவையுடன் பிரகாசமான சிவப்பு, உறுதியான பழங்களை உற்பத்தி செய்கிறது. இந்த வகை ஸ்ட்ராபெரி பெரும்பாலும் வெப்பநிலை குறைவாக இருக்கும் மலைப்பாங்கான பகுதிகளில் வளர்க்கப்படுகிறது. கடினமான மற்றும் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி கொண்ட ஸ்ட்ராபெரி செடியைத் தேடுபவர்களுக்கு இது ஒரு சிறந்த தேர்வாகும்.
10. Ruby Ann Strawberry
ரூபி ஆன் என்பது அதன் அடர் சிவப்பு பூக்கள் மற்றும் துடிப்பான பழங்களுக்கு பெயர் பெற்ற ஒரு தனித்துவமான ஸ்ட்ராபெரி வகையாகும். இந்த வகை பெரும்பாலும் அதன் அழகு மற்றும் இனிப்பு சுவை இரண்டிற்கும் வளர்க்கப்படுகிறது. உங்கள் தோட்டத்திற்கு நேர்த்தியைச் சேர்க்கும் அதே வேளையில் சுவையான பழங்களையும் வழங்கும் பல்வேறு வகையான ஸ்ட்ராபெரிகளை நீங்கள் தேடுகிறீர்கள் என்றால், ரூபி ஆன் ஒரு சிறந்த தேர்வாகும்.
உங்கள் உணவில் பல்வேறு வகையான ஸ்ட்ராபெர்ரிகளை ஏன் சேர்க்க வேண்டும்?
ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் சுவையானவை மட்டுமல்ல; அவை ஆரோக்கிய நன்மைகளால் நிரம்பியுள்ளன. நீங்கள் எந்த வகையான ஸ்ட்ராபெரியைத் தேர்வுசெய்தாலும், ஆக்ஸிஜனேற்றிகள், வைட்டமின் சி மற்றும் நார்ச்சத்து நிறைந்த பழங்களைப் பெறுவீர்கள். இந்த ஊட்டச்சத்துக்கள் இதய ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்தவும், நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கவும், பளபளப்பான சருமத்தை ஊக்குவிக்கவும் உதவுகின்றன. உங்கள் உணவில் பல்வேறு வகையான ஸ்ட்ராபெரிகளைச் சேர்ப்பது, பல்வேறு சுவைகள் மற்றும் அமைப்புகளை அனுபவிப்பதை உறுதி செய்கிறது, அதே நேரத்தில் அனைத்து ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் பெறுகிறது.
வீட்டில் ஸ்ட்ராபெரி வகையை எவ்வாறு வளர்ப்பது
நீங்கள் தோட்டக்கலை விரும்பினால், வீட்டிலேயே பல்வேறு வகையான ஸ்ட்ராபெரி செடிகளை வளர்க்கலாம். தொடங்குவதற்கு சில குறிப்புகள் இங்கே:
சரியான வகையைத் தேர்வுசெய்க: உங்கள் காலநிலை மற்றும் இடத்திற்கு ஏற்ற பல்வேறு வகையான ஸ்ட்ராபெரிகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும்.
நன்கு வடிகட்டிய மண்ணைப் பயன்படுத்துங்கள்: ஸ்ட்ராபெர்ரிகளுக்கு கரிமப் பொருட்கள் நிறைந்த மற்றும் நன்கு வடிகால் வசதியுள்ள மண் தேவைப்படுகிறது.
போதுமான சூரிய ஒளியை வழங்கவும்: பெரும்பாலான வகைகளுக்கு தினமும் குறைந்தது 6-8 மணிநேர சூரிய ஒளி தேவை.
வழக்கமான நீர்ப்பாசனம்: மண்ணை ஈரப்பதமாக வைத்திருங்கள், ஆனால் நீர் தேங்காமல் இருங்கள்.
உரமிடுதல்: சிறந்த மகசூலுக்கு கரிம உரம் அல்லது உரத்தைப் பயன்படுத்துங்கள்.
ஸ்ட்ராபெர்ரிகளின் உலகம் மாறுபட்டது மற்றும் உற்சாகமானது, ஒவ்வொரு வகையான ஸ்ட்ராபெரியும் தனித்துவமான சுவைகள் மற்றும் நன்மைகளை வழங்குகிறது. நீங்கள் ஸ்வீட் சார்லியின் இனிப்பு சுவையை விரும்பினாலும் சரி அல்லது மான்டேரியின் ஜூசி நன்மையை விரும்பினாலும் சரி, அனைவருக்கும் பல்வேறு வகையான ஸ்ட்ராபெரிகள் உள்ளன. வெவ்வேறு வகைகளை ஆராய்வதன் மூலம், உள்ளூர் விவசாயிகள் மற்றும் விவசாயிகளை ஆதரிப்பதோடு, பணக்கார ஸ்ட்ராபெரி அனுபவத்தையும் நீங்கள் அனுபவிக்கலாம். எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் ஸ்ட்ராபெர்ரிகளை வாங்கும்போது, ஒரு புதிய வகையை முயற்சி செய்து இயற்கையின் இனிப்பு விருந்தை அனுபவிக்கவும்!
கருத்துரையிடுக
எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி