உங்கள் சிறுநீரகத்தை எந்த உணவுகள் பாதிக்கின்றன?

 உங்கள் சிறுநீரகத்தை எந்த உணவுகள் பாதிக்கின்றன?

சிறுநீரகங்கள் நமது இரத்தத்தில் இருந்து கழிவுகள் மற்றும் நச்சுகளை வடிகட்டுதல், இரத்த அழுத்தத்தை ஒழுங்குபடுத்துதல் மற்றும் ஹார்மோன்களை உற்பத்தி செய்வதன் மூலம் நம் உடலில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. எனவே, அவற்றைக் கவனித்துக்கொள்வது மற்றும் அவற்றை சேதப்படுத்தும் உணவுகளைத் தவிர்ப்பது அவசியம்.


எனவே, நமது சிறுநீரகத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்க என்ன உணவுகளை தவிர்க்க வேண்டும்? சில ஆச்சரியமான குற்றவாளிகள் இங்கே:


1. பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் பதிவு செய்யப்பட்ட உணவுகள்.

பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் பதிவு செய்யப்பட்ட உணவுகளின் வசதியை நாம் அனைவரும் விரும்புகிறோம், ஆனால் அவற்றில் சோடியம் நிறைந்துள்ளது, இது உயர் இரத்த அழுத்தத்தை உண்டாக்குகிறது மற்றும் நமது சிறுநீரகங்களில் அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தும். இந்த உணவுகளில் நீண்ட காலத்திற்கு நமது சிறுநீரகங்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் பாதுகாப்புகள் மற்றும் பிற சேர்க்கைகள் உள்ளன.


2. சிவப்பு மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள்.

இறைச்சி பிரியர்களே, ஜாக்கிரதை! சிவப்பு மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளில் அதிக புரதம் உள்ளது மற்றும் நமது சிறுநீரகங்களில் வேலைப்பளுவை அதிகரிக்கும். கூடுதலாக, இந்த இறைச்சிகளில் அதிக அளவு பாஸ்பரஸ் உள்ளது, இது நமது சிறுநீரகங்களைக் கையாளுவதற்கு சவாலாக இருக்கும், குறிப்பாக சிறுநீரக நோயால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு.














3.  கொழுப்பு உணவுகள்.

வறுத்த உணவுகள், துரித உணவுகள் மற்றும் பேஸ்ட்ரிகள் போன்ற நிறைவுற்ற மற்றும் டிரான்ஸ் கொழுப்புகள் அதிகம் உள்ள உணவுகள் சிறுநீரக நோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம். இந்த கொழுப்புகள் வீக்கத்தைத் தூண்டி, நமது தமனிகளில் கொழுப்பைக் கட்டமைக்க பங்களிக்கின்றன, இது சிறுநீரகங்களுக்கு இரத்த ஓட்டம் குறைவதற்கும் சாத்தியமான சேதத்திற்கும் வழிவகுக்கும்.


4. சர்க்கரை மற்றும் சர்க்கரை பானங்கள்.

அதிகப்படியான சர்க்கரை நுகர்வு சிறுநீரக நோய்க்கான ஆபத்து காரணிகளான உடல் பருமன் மற்றும் நீரிழிவு போன்ற நிலைமைகளுக்கு வழிவகுக்கும். சோடா மற்றும் ஆற்றல் பானங்கள் போன்ற சர்க்கரை பானங்கள் அதிக கலோரிகளைக் கொண்டிருக்கின்றன, மேலும் அவை எடை அதிகரிப்பிற்கு பங்களிக்கும், இது நமது சிறுநீரகங்களில் அழுத்தத்தை ஏற்படுத்துகிறது.


5. உப்பு.

அதிக உப்பு நம் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதல்ல என்பதை நாம் அனைவரும் அறிவோம், ஆனால் அது நமது சிறுநீரகத்தையும் எதிர்மறையாக பாதிக்கும் என்பது உங்களுக்குத் தெரியுமா? உப்பு இரத்த அழுத்தத்தை அதிகரிக்கும், இது நமது சிறுநீரகங்களில் உள்ள இரத்த நாளங்களை சேதப்படுத்தும். சோடியத்தின் பரிந்துரைக்கப்பட்ட தினசரி உட்கொள்ளல் 2,300 மில்லிகிராம்களுக்கு மேல் இல்லை, ஆனால் நம்மில் பெரும்பாலோர் அதை விட அதிகமாக உட்கொள்ளுகிறோம்.


6. செயற்கை இனிப்புகள்.

அவை சர்க்கரைக்கு ஆரோக்கியமான மாற்றாகத் தோன்றினாலும், அஸ்பார்டேம் மற்றும் சுக்ரலோஸ் போன்ற செயற்கை இனிப்புகள் நன்மையை விட அதிக தீங்கு விளைவிக்கும், குறிப்பாக நமது சிறுநீரகங்களுக்கு. இந்த இனிப்புகளில் இரசாயனங்கள் உள்ளன, அவை காலப்போக்கில் சிறுநீரகங்களில் வீக்கம் மற்றும் சேதத்தை ஏற்படுத்தும்.


எந்தெந்த உணவுகளைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்பது இப்போது நமக்குத் தெரியும், நமது உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளக்கூடிய சில சிறுநீரக நட்பு மாற்றுகள் இங்கே:



1. குறைந்த கொழுப்பு அல்லது கொழுப்பு இல்லாத பால் பொருட்கள்.

முழு கொழுப்புள்ள பால் பொருட்களுக்கு பதிலாக, குறைந்த கொழுப்பு அல்லது கொழுப்பு இல்லாத பதிப்புகளைத் தேர்ந்தெடுக்கவும். இவற்றில் பாஸ்பரஸ் மற்றும் நிறைவுற்ற கொழுப்புகள் குறைவாக இருப்பதால், அவை சிறுநீரகத்திற்கு உகந்ததாக இருக்கும்.


2. முழு தானியங்கள்.

பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்களை முழு தானியங்களுடன் மாற்றுவது, நமது சிறுநீரகங்களை ஆரோக்கியமாக வைத்திருக்கும் அதே வேளையில் நமக்கு தேவையான ஊட்டச்சத்துக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்துகளை வழங்க முடியும்.


3. புதிய பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள்.

பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகள் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பியுள்ளன, அவை நமது சிறுநீரகங்கள் உட்பட நமது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதவை. இருப்பினும், வாழைப்பழம், ஆரஞ்சு மற்றும் கீரை போன்ற அதிக பொட்டாசியம் கொண்ட பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளை கவனத்தில் கொள்ளுங்கள், அவற்றை மிதமாக உட்கொள்ளுங்கள்.


4. ஒல்லியான புரதங்கள்.

சிவப்பு மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளுக்குப் பதிலாக, மீன், கோழி போன்ற ஒல்லியான புரதங்களையும், பீன்ஸ் மற்றும் பயறு போன்ற தாவர அடிப்படையிலான மூலங்களையும் தேர்வு செய்யவும். இவற்றில் கொழுப்பு மற்றும் பாஸ்பரஸ் குறைவாக இருப்பதால் நமது சிறுநீரகத்தின் வேலைப்பளுவை குறைக்க உதவுகிறது.


நம் சிறுநீரகங்கள் நம்மை ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கின்றன, மேலும் அவற்றை கவனித்துக்கொள்வது முதன்மையாக இருக்க வேண்டும். பதப்படுத்தப்பட்ட மற்றும் கொழுப்பு நிறைந்த உணவுகளைத் தவிர்ப்பதன் மூலமும், ஆரோக்கியமான மாற்றுகளை நமது உணவில் சேர்ப்பதன் மூலமும், நமது சிறுநீரகங்களைச் சரியாகச் செயல்பட வைத்து, நீண்ட காலத்திற்கு சாத்தியமான சேதத்தைத் தடுக்கலாம். நினைவில் கொள்ளுங்கள், சிகிச்சையை விட தடுப்பு எப்போதும் சிறந்தது. எனவே, சிறுநீரகத்திற்கு உகந்த உணவுகளைத் தேர்ந்தெடுத்து, நமது சிறுநீரகங்களுக்குத் தகுதியான அன்பையும் அக்கறையையும் கொடுக்க மனப்பூர்வமாக முயற்சி செய்வோம்.

எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி

கருத்துரையிடுக

எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி

Post a Comment (0)

புதியது பழையவை

ads

Random Posts