இதய தசைகள் சரியாக வேலை செய்ய இந்த 5 உணவுகளை சாப்பிடுங்கள்.
இதய ஆரோக்கியம்: நமது உடல் ஆரோக்கியத்தின் மையம் இதயம். இரத்தம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனை உடலின் அனைத்து பகுதிகளுக்கும் கொண்டு செல்வதற்கு இதயம் பொறுப்பு. எனவே அதை ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பது ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் அவசியம். மாரடைப்பால் பாதிக்கப்படுபவர்களின் எண்ணிக்கை வேகமாக அதிகரித்து வருகிறது, மேலும் இது வயது தொடர்பான பிரச்சினையைத் தாண்டியுள்ளது. மாரடைப்பிலிருந்து மீளும்போது ஆரோக்கியமான உணவு அவசியம்.
எனவே இந்த காலகட்டத்தில் சரியான அளவு ஊட்டச்சத்துக்கள், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகளை உட்கொள்வது மற்றும் ஆரோக்கியமான உணவுப் பழக்கங்களைப் பின்பற்றுவது முக்கியம். இதய தசைகள் சரியாக வேலை செய்ய என்னென்ன உணவுகளை சாப்பிட வேண்டும் என்பதை இந்த பதிவில் தெரிந்து கொள்ளலாம்.
இலை கீரைகள்
கீரை, கோஸ் மற்றும் பிற கீரைகள் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களால் நிரம்பியுள்ளன. அவற்றில் கலோரிகள் குறைவாகவும், நார்ச்சத்து அதிகமாகவும் இருப்பதால் இதய ஆரோக்கியத்திற்கு சிறந்தது. கீரைகளில் வைட்டமின் கே உள்ளது, இது தமனிகளைப் பாதுகாக்க உதவுகிறது, மேலும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்க உதவும் பிற ஊட்டச்சத்துக்களையும் கொண்டுள்ளது. இதை பல வழிகளில் உணவில் சேர்க்கலாம்.
பெர்ரி
அவுரிநெல்லிகள், ஸ்ட்ராபெர்ரிகள் மற்றும் ராஸ்பெர்ரிகள் போன்ற பெர்ரிகளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் அதிகம் உள்ளன, குறிப்பாக ஃபிளாவனாய்டுகள் இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கின்றன. இந்த பழங்கள் நல்ல கொழுப்பின் அளவை மேம்படுத்துவதோடு வீக்கத்தைக் குறைக்கவும் உதவும். பெர்ரிகளை சிற்றுண்டியாகவோ, ஸ்மூத்திகளாகவோ அல்லது தயிருடன் சேர்த்து சாப்பிடலாம்.
முழு தானியங்கள்
முழு தானியங்களான பழுப்பு அரிசி, கினோவா, ஓட்ஸ் மற்றும் முழு கோதுமை ரொட்டி ஆகியவை இதய ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியம். அவை நார்ச்சத்து நிறைந்தவை, இது கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கவும் இரத்த சர்க்கரையை சீராக நிர்வகிக்கவும் உதவுகிறது. முழு தானியங்கள் இதய தசைக்கு தேவையான பி வைட்டமின்கள், இரும்பு மற்றும் மெக்னீசியம் போன்ற முக்கியமான ஊட்டச்சத்துக்களை வழங்குகின்றன. உங்கள் உணவில் சுத்திகரிக்கப்பட்ட தானியங்களை முழு தானியங்களுடன் மாற்றுவது இதய ஆரோக்கியத்தை ஆதரிக்கும் மற்றும் எடை மேலாண்மைக்கு உதவும்.
அவகேடோ
வெண்ணெய் பழமானது மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகள் நிறைந்த ஊட்டச்சத்து நிறைந்த பழமாகும், இவை இதயத்திற்கு ஆரோக்கியமான அத்தியாவசிய கொழுப்புகள் ஆகும், இது கெட்ட கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது. இதில் போதுமான அளவு பொட்டாசியம் உள்ளது, இது இரத்த அழுத்தத்தை சீராக்க உதவுகிறது.
கொழுப்பு நிறைந்த மீன்
சால்மன், கானாங்கெளுத்தி, மத்தி போன்ற கொழுப்பு நிறைந்த மீன்களில் ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன. இந்த ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கின்றன மற்றும் ட்ரைகிளிசரைடுகளைக் குறைக்கின்றன. ஒமேகா-3 அமிலங்கள் ஒழுங்கற்ற இதயத் துடிப்பைத் தடுக்கவும், இதய நோய் அபாயத்தைக் குறைக்கவும் உதவும்.
கருத்துரையிடுக
எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி