பெண்களில் தொப்பை பற்றிய ஓர் பார்வை ....

 பெண்களில் தொப்பை பற்றிய ஓர் பார்வை ....


உங்கள் உடல் ஆரோக்கியத்தைப் பற்றி உங்கள் இடுப்பு என்ன சொல்கிறது? மாதவிடாய் நின்ற பிறகு தொப்பை கொழுப்பு ஏன் அதிகமாக இருக்கிறது, அதனால் ஏற்படும் ஆபத்து மற்றும் அதற்கு என்ன செய்ய வேண்டும் என்பதைக் கண்டறியவும்.

விரிவடையும் இடுப்புக் கோடு சில நேரங்களில் வயதாகி வருவதற்கான விலையாகக் கருதப்படுகிறது. பெண்களுக்கு, மாதவிடாய் நின்ற பிறகு உடல் கொழுப்பு அடிவயிற்றுக்கு மாறுவதால் இது குறிப்பாக உண்மையாக இருக்கும்.

அந்த கூடுதல் தொப்பை கொழுப்பு, பிடித்த ஜீன்ஸ் ஜோடியை ஜிப் செய்வதை கடினமாக்குவதை விட அதிகம் செய்கிறது. தொப்பை கொழுப்பு கடுமையான உடல்நல அபாயங்களைக் கொண்டுள்ளது என்று ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது. ஆனால் தொப்பை கொழுப்பால் ஏற்படும் அச்சுறுத்தல்களை குறைக்க முடியும்.

தொப்பை கொழுப்பின் பின்னால் என்ன இருக்கிறது

ஒரு நபரின் எடை எவ்வளவு என்பது நான்கு விஷயங்களைப் பொறுத்தது:

  • ஒவ்வொரு நாளும் எடுக்கப்படும் கலோரிகள்.
  • ஒவ்வொரு நாளும் கலோரிகள் எரிக்கப்படுகின்றன.
  • வயது.
  • மரபியல்.

ஒவ்வொரு நாளும் எரிப்பதை விட அதிக கலோரிகளை தவறாமல் சாப்பிடுபவர்கள் மற்றும் குடிப்பவர்கள் தொப்பை கொழுப்பு உட்பட கூடுதல் எடையை அதிகரிக்க வாய்ப்புள்ளது.


வயதாகிவிடுவதும் வித்தியாசத்தை ஏற்படுத்துகிறது. மக்கள் வயதாகும்போது தசையை இழக்கிறார்கள். மேலும் உடல் சுறுசுறுப்பு இல்லாதவர்களுக்கு இந்தப் பிரச்சனை மோசமாகும். உடல் எவ்வளவு விரைவாக கலோரிகளைப் பயன்படுத்துகிறது என்பதை தசை வெகுஜன இழப்பு குறைக்கிறது. இது ஆரோக்கியமான உடல் எடையை பராமரிப்பதை மிகவும் சவாலாக மாற்றுகின்றது .


பல பெண்கள் எடை அதிகரிக்காவிட்டாலும் வயதாகும்போது தொப்பை அதிகரிப்பதை கவனிக்கிறார்கள். இது ஈஸ்ட்ரோஜனின் குறைந்த அளவு காரணமாக இருக்கலாம், ஏனெனில் ஈஸ்ட்ரோஜன் உடலில் கொழுப்பு அமைந்துள்ள இடத்தில் ஒரு தாக்கத்தை ஏற்படுத்துகிறது.


ஒரு நபரின் அதிக எடை அல்லது பருமனாக இருப்பதற்கான வாய்ப்புகளுக்கு மரபணுக்கள் பங்களிக்கக்கூடும். உடல் கொழுப்பைச் சேமிக்கும் இடத்திலும் இது ஒரு பங்கு வகிக்கிறது.


  • தொப்பை கொழுப்பு தோலின் ஆழத்தை விட அதிகம்
  • வயிற்றில் கொழுப்பு எங்கு உருவாகிறது என்பதைக் காட்டும் எடுத்துக்காட்டு
  • படத்தை பெரிதாக்கவும்
  • வயிற்று கொழுப்பு


தொப்பை கொழுப்பின் பிரச்சனை என்னவென்றால், இது தோலுக்குக் கீழே உள்ள திணிப்பு அடுக்குக்கு மட்டும் அல்ல. இது தோலடி கொழுப்பு என்று அழைக்கப்படுகிறது. தொப்பை கொழுப்பில் உள்ளுறுப்பு கொழுப்பும் அடங்கும். மேலும் அது அடிவயிற்றின் உள்ளே ஆழமாக உள்ளது மற்றும் உள் உறுப்புகளைச் சுற்றியுள்ளது.


ஒரு நபரின் ஒட்டுமொத்த எடையைப் பொருட்படுத்தாமல், அதிக அளவு தொப்பை கொழுப்பைக் கொண்டிருப்பது இதன் ஆபத்தை அதிகரிக்கிறது:


  • உயர் இரத்த அழுத்தம்.
  • இரத்தத்தில் ஆரோக்கியமற்ற கொழுப்பு அளவு.
  • தூக்கத்தில் மூச்சுத்திணறல்.
  • இருதய நோய்.
  • உயர் இரத்த சர்க்கரை மற்றும் நீரிழிவு.
  • சில புற்றுநோய்கள்.
  • பக்கவாதம்.
  • கொழுப்பு கல்லீரல்.
  • எந்தவொரு காரணத்தினாலும் ஆரம்பகால மரணம்.
  • உங்கள் நடுப்பகுதியை அளவிடுதல்

உங்கள் வயிற்றில் கொழுப்பு கவலையாக உள்ளதா என்பதைப் பார்க்க, உங்கள் இடுப்பை அளவிடவும்:

நின்று, உங்கள் இடுப்புக்கு சற்று மேலே, உங்கள் வெறும் வயிற்றைச் சுற்றி டேப் அளவை வைக்கவும்.

டேப் அளவை அது இறுக்கமாக பொருந்தும் வரை இழுக்கவும், ஆனால் அது தோலில் தள்ளாது. டேப் அளவீடு எல்லா வழிகளிலும் சமமாக இருப்பதை உறுதிசெய்க.

ஓய்வெடுக்கவும், மூச்சை வெளியேற்றவும் மற்றும் உங்கள் இடுப்பை அளவிடவும். நீங்கள் அளவிடும்போது உங்கள் வயிற்றில் உறிஞ்ச வேண்டாம்.

பெண்களைப் பொறுத்தவரை, 35 அங்குலங்களுக்கு (89 சென்டிமீட்டர்) இடுப்பை அளவிடுவது ஆரோக்கியமற்ற அளவு தொப்பை கொழுப்பு மற்றும் உடல்நலப் பிரச்சினைகளின் அதிக ஆபத்தை குறிக்கிறது. பொதுவாக, இடுப்பு அளவீடு அதிகமாக இருந்தால், உடல்நல அபாயங்கள் அதிகம்.


கொழுப்பைக் குறைக்கிறது

உங்கள் வயிற்றில் கவனம் செலுத்தும் க்ரஞ்சஸ் அல்லது பிற பயிற்சிகள் மூலம் வயிற்று தசைகளை வலுப்படுத்தவும், தொனிக்கவும் முடியும். ஆனால் அந்த பயிற்சிகளை மட்டும் செய்வதால் தொப்பை குறையாது. நல்ல செய்தி என்னவென்றால், உள்ளுறுப்பு கொழுப்பு அதே உணவு மற்றும் உடற்பயிற்சி உத்திகளுக்கு பதிலளிக்கிறது, இது மற்ற கூடுதல் பவுண்டுகளை அகற்றவும் மொத்த உடல் கொழுப்பைக் குறைக்கவும் உதவும். இந்த உதவிக்குறிப்புகளை முயற்சிக்கவும்:


ஆரோக்கியமான உணவை உண்ணுங்கள். ஆரோக்கியமான உணவில் பின்வருவன அடங்கும்:

  1. பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் முழு தானியங்கள் போன்ற தாவர அடிப்படையிலான உணவுகளில் கவனம் செலுத்துதல்.
  2. மீன் மற்றும் குறைந்த கொழுப்புள்ள பால் பொருட்கள் போன்ற புரதத்தின் மெலிந்த மூலங்களைத் தேர்ந்தெடுப்பது.
  3. பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள், அத்துடன் இறைச்சி மற்றும் சீஸ் மற்றும் வெண்ணெய் போன்ற அதிக கொழுப்புள்ள பால் பொருட்களில் காணப்படும் நிறைவுற்ற கொழுப்பைக் கட்டுப்படுத்துதல்.
  4. மிதமான அளவு மோனோசாச்சுரேட்டட் மற்றும் பாலிஅன்சாச்சுரேட்டட் கொழுப்புகளைத் தேர்ந்தெடுப்பது. அவை மீன், கொட்டைகள் மற்றும் சில தாவர எண்ணெய்களில் காணப்படுகின்றன.
  5. பகுதி அளவுகளை புத்திசாலித்தனமாக தேர்வு செய்யவும். நீங்கள் ஆரோக்கியமான தேர்வுகளைச் செய்யும்போது கூட, கலோரிகள் சேர்க்கப்படுகின்றன. வீட்டில், உங்கள் பகுதியின் அளவைக் குறைக்கவும். உணவகங்களில், உணவைப் பகிர்ந்து கொள்ளுங்கள். அல்லது அரை வேளை சாப்பிட்டுவிட்டு மீதியை வீட்டிற்கு எடுத்துச் செல்லுங்கள்.
  6. சர்க்கரை பானங்களை மாற்றவும். அதற்கு பதிலாக சர்க்கரை இல்லாமல் தண்ணீர் அல்லது பிற பானங்களை குடிக்கவும்.

சுறுசுறுப்பாக இருங்கள். பெரும்பாலான ஆரோக்கியமான பெரியவர்களுக்கு, வாரத்திற்கு குறைந்தது 150 நிமிடங்களுக்கு விறுவிறுப்பான நடைபயிற்சி போன்ற மிதமான ஏரோபிக் செயல்பாடு அல்லது ஜாகிங் போன்ற தீவிரமான ஏரோபிக் செயல்பாடுகளை வாரத்திற்கு குறைந்தது 75 நிமிடங்களுக்கு சுகாதாரம் மற்றும் மனித சேவைகள் துறை பரிந்துரைக்கிறது. வலிமை பயிற்சி பயிற்சிகள் வாரத்திற்கு இரண்டு முறையாவது பரிந்துரைக்கப்படுகிறது. நீங்கள் எடை இழக்க அல்லது குறிப்பிட்ட உடற்பயிற்சி இலக்குகளை அடைய விரும்பினால், நீங்கள் அதிக உடற்பயிற்சி செய்ய வேண்டியிருக்கும். உயர்-தீவிர இடைவெளி பயிற்சி (HIIT) வயிற்று கொழுப்பைக் குறைக்க உதவும் என்பதற்கு சில சான்றுகள் உள்ளன, அதே போல் வலிமை பயிற்சியும் செய்யலாம்.

தொப்பை கொழுப்பை இழக்க முயற்சி மற்றும் பொறுமை தேவை. கூடுதல் கொழுப்பைக் குறைக்கவும், அது மீண்டும் வராமல் இருக்கவும், மெதுவாகவும் நிலையான எடையைக் குறைக்கவும். தொடங்குவதற்கும் பாதையில் இருப்பதற்கும் உங்கள் சுகாதார வழங்குநரிடம் உதவி கேட்கவும்.

எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி

கருத்துரையிடுக

எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி

Post a Comment (0)

புதியது பழையவை

ads

Random Posts