எந்த காய்கறி ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லது?
ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையைப் பராமரிக்கும் போது, நம்மில் பலருக்கு அடிப்படைகள் தெரியும் - சத்தான உணவை உண்ணுதல், போதுமான தூக்கம் மற்றும் தொடர்ந்து உடற்பயிற்சி செய்தல். இருப்பினும், ஆரோக்கியமான உணவில் அடிக்கடி கவனிக்கப்படாத ஒரு அம்சம் உள்ளது, இது ஏராளமான ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்க முடியும் - காய்கறிகள்.
காய்கறிகள் நன்கு சீரான உணவின் இன்றியமையாத பகுதியாகும். அவை கலோரிகளில் குறைவாக இருப்பது மட்டுமல்லாமல், அவை வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றால் நிரம்பியுள்ளன, அவை ஊட்டச்சத்து அடர்த்தியான உணவுத் தேர்வாக அமைகின்றன. ஆனால் பல்வேறு வகையான காய்கறிகள் கிடைக்கும் நிலையில், அதிகபட்ச ஆரோக்கிய நலன்களுக்காக நீங்கள் எதில் கவனம் செலுத்த வேண்டும்? உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு நம்பமுடியாத அளவிற்கு சிறந்த காய்கறிகள் சிலவற்றைப் பார்ப்போம்.
ப்ரோக்கோலி
பெரும்பாலும் சூப்பர்ஃபுட் என்று குறிப்பிடப்படும் ப்ரோக்கோலி ஒரு சிலுவை காய்கறி ஆகும், இது ஊட்டச்சத்துக்கள் நிரம்பியுள்ளது. இது வைட்டமின்கள் சி மற்றும் கே, கால்சியம் மற்றும் நார்ச்சத்து ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். ப்ரோக்கோலியில் சல்போராபேன் மற்றும் இண்டோல்-3-கார்பினோல் எனப்படும் சேர்மங்களும் உள்ளன, இவை புற்றுநோய் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாக நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது. ப்ரோக்கோலியை தொடர்ந்து உட்கொள்வது செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், இதய ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கவும், ஆரோக்கியமான நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கவும் உதவும்.
கீரை
கீரை உங்கள் உணவில் இணைக்க முயற்சி செய்ய வேண்டிய மற்றொரு சிறந்த காய்கறி ஆகும். இந்த இலை பச்சையில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், வைட்டமின்கள் ஏ, சி மற்றும் கே மற்றும் ஃபோலேட் நிறைந்துள்ளது. இது இரும்பின் சிறந்த மூலமாகும், இது ஆரோக்கியமான இரத்த அளவை பராமரிக்கவும் இரத்த சோகையைத் தடுக்கவும் அவசியம். கீரையில் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன மற்றும் மூளை செயல்பாடு, கண் ஆரோக்கியம் மற்றும் எலும்பு ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த உதவுகிறது.
தக்காளி
தக்காளி பல உணவு வகைகளில் பிரதானமாக உள்ளது, ஆனால் அவை உணவுகளுக்கு ஒரு சுவையான கூடுதலாகும். இந்த சிவப்பு பழங்கள் (ஆம், அவை தொழில்நுட்ப ரீதியாக பழங்கள்!) வைட்டமின்கள் C மற்றும் K இன் சிறந்த மூலமாகும் மற்றும் லைகோபீன் எனப்படும் சக்திவாய்ந்த ஆக்ஸிஜனேற்றத்தைக் கொண்டுள்ளது. புரோஸ்டேட், நுரையீரல் மற்றும் வயிற்றுப் புற்றுநோய் உள்ளிட்ட சில வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க லைகோபீன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது. தக்காளி இதய ஆரோக்கியத்திற்கும் சிறந்தது மற்றும் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்க உதவுகிறது.
பெல் பெப்பர்ஸ்
மிளகுத்தூள் உங்கள் தட்டில் ஒரு பாப் நிறத்தை சேர்ப்பது மட்டுமல்லாமல், பல ஆரோக்கிய நன்மைகளையும் வழங்குகிறது. அவை வைட்டமின் சி இன் சிறந்த மூலமாகும், இது நோயெதிர்ப்பு செயல்பாடு மற்றும் கொலாஜன் உற்பத்தியில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. மிளகுத்தூளில் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் நிறைந்துள்ளன மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, அவை ஆரோக்கியமான உணவுக்கு சிறந்த கூடுதலாகும். கூடுதலாக, அவை கேப்சைசின் என்ற கலவையைக் கொண்டிருக்கின்றன, இது வளர்சிதை மாற்றத்தை அதிகரிக்கவும் எடை இழப்புக்கு உதவுவதாகவும் காட்டப்பட்டுள்ளது.
கேரட்
கேரட் ஒரு வேர் காய்கறி, இது ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தது. அவை பீட்டா கரோட்டின் ஒரு சிறந்த மூலமாகும், இது ஒரு வகை ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும், இது உடலில் வைட்டமின் ஏ ஆக மாற்றப்படுகிறது. ஆரோக்கியமான தோல், கண்பார்வை மற்றும் நோயெதிர்ப்பு செயல்பாட்டை பராமரிக்க வைட்டமின் ஏ அவசியம். கேரட்டில் நார்ச்சத்து நிறைந்துள்ளது மற்றும் செரிமானத்தை மேம்படுத்தவும், உங்களை முழுமையாகவும் திருப்தியாகவும் உணர உதவும். அவை ஒரு பல்துறை காய்கறியாகும், அவை பச்சையாகவோ, சமைத்ததாகவோ அல்லது சூப்கள் மற்றும் குண்டுகளில் பயன்படுத்தப்படலாம்.
உங்கள் உணவில் பல்வேறு காய்கறிகளை சேர்த்துக்கொள்வது உகந்த ஆரோக்கியத்தை அடைவதற்கு முக்கியமாகும். ஒவ்வொரு வகை காய்கறிகளும் அதன் தனித்துவமான வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்றங்களை வழங்குகின்றன, அவை நன்கு வட்டமான மற்றும் ஊட்டச்சத்து நிறைந்த உணவுக்கு அவசியமானவை. எனவே, அடுத்த முறை நீங்கள் மளிகைக் கடைக்குச் செல்லும்போது, நல்ல ஆரோக்கியத்திற்காக இந்த சிறந்த காய்கறிகளை சேமித்து வைக்கவும்.
Which vegetable is good for health?
கருத்துரையிடுக
எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி