நமது கல்லீரலை அழிக்கும் 8 பொருட்கள் இவையா? products that destroy our liver

 நமது கல்லீரலை அழிக்கும் 8 பொருட்கள் இவையா?  

நீங்கள் அதைப் பற்றி சிந்திக்காமல் இருக்கலாம், ஆனால் நீங்கள் தினமும் உட்கொள்ளும் சில உணவுகள் மற்றும் பானங்கள் உங்கள் கல்லீரலின் ஆரோக்கியத்தில் குறிப்பிடத்தக்க தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும்.

READ MORE:  நீரிழிவு நோயின் 10 எச்சரிக்கை அறிகுறிகள் யாவை?

இந்தக் கட்டுரையில், பொதுவாக ஆரோக்கியமானவை என்று நாம் நினைக்கும் சில உணவுகள், பானங்கள் மற்றும் நமது உறுப்புக்கு தீங்கு விளைவிக்கக்கூடிய சில பொதுவான உணவுகள், பானங்கள் மற்றும் சப்ளிமெண்ட்ஸ் பற்றி விரிவாகப் பார்ப்போம். நம் கல்லீரலை எவ்வாறு ஆரோக்கியமாக வைத்திருப்பது என்பதை நன்கு புரிந்துகொள்ள, இந்த கண்கவர் உலகில் மூழ்குவோம்.


எச்சரிக்கை

இந்த கட்டுரையில் வழங்கப்பட்ட தகவல்கள் தகவல் நோக்கங்களுக்காக மட்டுமே மற்றும் தொழில்முறை மருத்துவ ஆலோசனை, நோயறிதல் அல்லது சிகிச்சைக்கு மாற்றாக இல்லை.


ஆசிரியர் ஒரு மருத்துவர் அல்ல, சுய மருந்து அல்லது நிரூபிக்கப்படாத சிகிச்சை முறைகளைப் பயன்படுத்த பரிந்துரைக்கவில்லை. ஒரு மருத்துவரைத் தொடர்புகொள்வது மற்றும் ஆதார அடிப்படையிலான மருந்துகளின் பரிந்துரைகளைப் பின்பற்றுவது பல்வேறு நோய்களுக்கு எதிரான போராட்டத்தில் ஒரே சரியான தீர்வு என்பதை நான் உங்களுக்கு நினைவூட்டுகிறேன்.

READ MORE:  இரத்த அழுத்தத்தை பராமரிக்க ஒவ்வொருவரும் என்ன செய்ய வேண்டும்?

கட்டுரையை எழுதப் பயன்படுத்தப்படும் தகவல்களின் கூடுதல் ஆதாரங்கள் பின் செய்யப்பட்ட கருத்தில் குறிப்பிடப்படும். 

1. சோயா புரதம்

சோயா புரதம், முதன்மையாக சோயாபீன்களில் இருந்து பெறப்படுகிறது, இது பெரும்பாலும் புரோட்டீன் பார்கள் மற்றும் தூள் புரத சப்ளிமென்ட்களில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. சோயா கல்லீரலுக்கு அச்சுறுத்தலாக இல்லை, ஆனால் இது ஐசோஃப்ளேவோன்கள், பைட்டோ ஈஸ்ட்ரோஜன்கள் ஆகியவற்றைக் கொண்டுள்ளது, இது பெண் ஹார்மோன் ஈஸ்ட்ரோஜனைப் போன்ற வேதியியல் கட்டமைப்பில் உள்ளது.


ஐசோஃப்ளேவோன்கள் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன மற்றும் இருதய அமைப்பைப் பாதுகாத்தல், எலும்புகளை வலுப்படுத்துதல் மற்றும் புற்றுநோயைத் தடுப்பது உட்பட பல ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டுள்ளன.


இருப்பினும், சில ஆய்வுகள் ஐசோஃப்ளேவோன்களின் ஈஸ்ட்ரோஜன் போன்ற விளைவுகள் ஹார்மோன் சமநிலையை பாதிக்கலாம், குறிப்பாக தற்போதுள்ள ஹார்மோன் ஏற்றத்தாழ்வு உள்ள பெண்களில்.


நமது கல்லீரல் இந்த ஹார்மோன் மாற்றங்களுக்கு உணர்திறன் கொண்டது மற்றும் இந்த ஹார்மோன்களை வளர்சிதை மாற்ற முயற்சிப்பதால் சேதமடையலாம்.


கல்லீரல் செயல்பாட்டை எதிர்மறையாக பாதிக்கும் மற்றொரு காரணி சோயா புரதம் தனிமைப்படுத்தல் ஆகும். அவை பெரும்பாலும் சைவ இறைச்சி மாற்றீடுகள் மற்றும் பல உடற்கட்டமைப்பு சப்ளிமெண்ட்ஸ்களில் பயன்படுத்தப்படுகின்றன.


சோயா புரோட்டீன் ஐசோலேட்டுகளை உருவாக்கும் செயல்முறையானது ஹெக்ஸேன் என்ற இரசாயன கரைப்பான் மூலம் சோயாபீன்களின் தீவிர செயலாக்கத்தை உள்ளடக்கியது, இது கல்லீரல் செல்களின் வீக்கத்தையும் ஏற்படுத்தும்.


இந்த புரதத்தின் தினசரி உட்கொள்ளல் சுமார் 50-100 கிராம் சாதாரணமாகக் கருதப்படுகிறது. இருப்பினும், முட்டை, மீன், ஒல்லியான மாட்டிறைச்சி, கோழி மற்றும் வான்கோழி போன்ற பிற உணவுகள் மூலம் உங்கள் புரதத் தேவைகளைப் பூர்த்தி செய்வது சிறந்தது.

இந்த கட்டுரை நோயறிதல்களை வழங்கவில்லை அல்லது வாசகருக்கு ஏதேனும் உடல்நலப் பிரச்சனைகள் இருக்கலாம் என்று கூறவில்லை என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.

கட்டுரை ஆராய்ச்சி முடிவுகள், மருத்துவர்களின் கருத்துக்கள் மற்றும் தகவல் நோக்கங்களுக்காக மட்டுமே தகவல்களை வழங்குகிறது!

சில தயாரிப்புகளின் நன்மை பயக்கும் பண்புகள் பொதுவாக அறியப்பட்ட தரவுகளின் அடிப்படையில் தகவல் நோக்கங்களுக்காக மட்டுமே எழுதப்படுகின்றன.

சுய மருந்துக்கான ஒரு முறையாக இந்த தயாரிப்புகளைப் பயன்படுத்துவதை இந்தக் கட்டுரை ஊக்குவிக்கவில்லை என்பதை நினைவில் கொள்க!

உடல்நலம் மற்றும் உணவுமுறை மாற்றங்கள் தொடர்பான ஏதேனும் கேள்விகள் உங்கள் மருத்துவரிடம் மட்டுமே நேரில் விவாதிக்கப்பட வேண்டும்.


2. தாவர எண்ணெய்

ஒமேகா -6 கொழுப்பு அமிலங்கள் நம் ஆரோக்கியத்திற்கு அவசியமானவை என்றாலும், அவற்றை அதிகமாக உட்கொள்வது நாள்பட்ட அழற்சிக்கு வழிவகுக்கும், இது காலப்போக்கில் கல்லீரல் பாதிப்பை ஏற்படுத்தும். சோயாபீன், சோளம் மற்றும் சூரியகாந்தி எண்ணெய்கள் போன்ற பல பொதுவான தாவர எண்ணெய்களில் பெரும்பாலும் ஒமேகா-6 கொழுப்பு அமிலங்கள் அதிக அளவில் உள்ளன.


இந்த எண்ணெய்கள் சமைக்கும் போது அல்லது காற்று மற்றும் வெளிச்சத்திற்கு வெளிப்படும் போது சூடாக்கப்படும் போது, ​​அவை ஆக்ஸிஜனேற்றப்பட்டு, அவற்றை தடிமனாகவும் அடர்த்தியாகவும் ஆக்குகிறது மற்றும் லிப்பிட் பெராக்சைடுகள் மற்றும் ஆல்டிஹைடுகள் எனப்படும் தீங்கு விளைவிக்கும் கலவைகளை உருவாக்குகிறது. இந்த கலவைகள், உட்கொண்ட மற்றும் வளர்சிதை மாற்றத்தில், கல்லீரல் மற்றும் பிற உறுப்புகளில் வீக்கம் அதிகரிக்கும்.


கவனிக்க வேண்டிய பல தாவர எண்ணெய்களின் மற்றொரு அம்சம் டிரான்ஸ் கொழுப்புகளின் உள்ளடக்கம் ஆகும், அவை வீக்கம் மற்றும் பிற உடல்நலப் பிரச்சினைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளன.


டிரான்ஸ் கொழுப்புகள் ஹைட்ரஜனேற்றம் செயல்முறை மூலம் உருவாக்கப்பட்ட செயற்கை கொழுப்புகள் ஆகும், இது திரவ தாவர எண்ணெய்களை திடப்பொருளாக மாற்றுகிறது. இந்த கொழுப்புகள் பெரும்பாலும் ஓரளவு ஹைட்ரஜனேற்றப்பட்ட மற்றும் மலிவான, குறைந்த தரம் கொண்ட தாவர எண்ணெய்களில் காணப்படுகின்றன. டிரான்ஸ் கொழுப்புகளின் வழக்கமான நுகர்வு இதய நோய், கொழுப்பு கல்லீரல் நோய் மற்றும் வீக்கம் உள்ளிட்ட பல்வேறு சுகாதார நிலைமைகளுடன் இணைக்கப்பட்டுள்ளது.


இந்த தீங்கு விளைவிக்கும் காய்கறி எண்ணெய்களுக்கு ஆரோக்கியமான மாற்று கூடுதல் கன்னி ஆலிவ் எண்ணெய் ஆகும். இது ஒமேகா -6 கொழுப்பு அமிலங்களைக் கொண்டுள்ளது, ஆனால் சிறிய அளவில். கூடுதலாக, ஆலிவ் எண்ணெயில் ஒமேகா -3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்துள்ளன, அவை இதயத்திற்கு நல்லது மற்றும் அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளன, கல்லீரலை வீக்கத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன. கூடுதல் கன்னி ஆலிவ் எண்ணெய் "கூடுதல் கன்னி" என்று அழைக்கப்படுகிறது, ஏனெனில் இது ரசாயனங்களைப் பயன்படுத்தாமல் இயற்கை முறைகளைப் பயன்படுத்தி தயாரிக்கப்படுகிறது.


3. மது

கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்க்கான பொதுவான காரணங்களில் மதுவும் ஒன்றாகும். இதில் எத்தனால் உள்ளது, இது கல்லீரல் எதிர்வினை ஆக்ஸிஜன் இனங்களாக மாற்றுகிறது, இது ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் என்றும் அழைக்கப்படுகிறது. இந்த ஃப்ரீ ரேடிக்கல்கள் கல்லீரல் உயிரணுக்களில் வீக்கம் மற்றும் சேதத்தை ஏற்படுத்தலாம், இது ஆல்கஹால் கொழுப்பு கல்லீரல் நோய், ஆல்கஹால் சிரோசிஸ் மற்றும் ஆல்கஹால் ஹெபடைடிஸ் போன்ற நோய்களுக்கு வழிவகுக்கும்.


இந்த நோய்களின் அறிகுறிகளில் மஞ்சள் காமாலை, வயிற்று வலி, குமட்டல், வாந்தி மற்றும் இரத்தப்போக்கு ஆகியவை அடங்கும். கல்லீரலின் நீண்ட கால வீக்கம் கல்லீரல் ஃபைப்ரோஸிஸ் எனப்படும் வடு திசு உருவாவதற்கு வழிவகுக்கும். இந்த வடு திசு ஆரோக்கியமான கல்லீரல் திசுக்களை மாற்றுகிறது மற்றும் கல்லீரல் செயல்பாட்டை பாதிக்கிறது. தீவிர நிகழ்வுகளில், இது கல்லீரல் செயலிழப்பு மற்றும் புற்றுநோய்க்கு வழிவகுக்கும்.

READ MORE:  தூங்கும் முன் தண்ணீர் குடிப்பது நல்லதா கெட்டதா?

4. பிரக்டோஸ்


பிரக்டோஸ் என்பது பழங்கள் மற்றும் தேனில் காணப்படும் இயற்கையான சர்க்கரை. இது குளுக்கோஸை விட மிகவும் இனிமையானது, மேலும் டேபிள் சர்க்கரை பொதுவாக இரண்டையும் சம அளவில் கொண்டுள்ளது.


சேர்க்கைகள், டேபிள் சர்க்கரை அல்லது அதிக பிரக்டோஸ் இனிப்புகள் வடிவில் நாம் சர்க்கரையை உட்கொள்ளும்போது, ​​​​நம் உடல்கள் அதை குளுக்கோஸ் மற்றும் பிரக்டோஸாக உடைக்கின்றன. குளுக்கோஸ் இன்சுலின் வெளியீட்டைத் தூண்டுகிறது, இது நமது செல்கள் வளர்சிதைமாற்றம் மற்றும் ஆற்றலாக மாற்ற உதவுகிறது. இருப்பினும், பிரக்டோஸ் நமது உயிரணுக்களால் பயன்படுத்தப்படுவதற்கு முன்பு கல்லீரலால் உடைக்கப்பட வேண்டும்.


சில பிரக்டோஸ் கல்லீரலில் கொழுப்பாக மாற்றப்படலாம், இது அதிகமாக உட்கொள்ளும் போது ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்க்கு பங்களிக்கும். பிரக்டோஸ் வளர்சிதை மாற்றம் யூரிக் அமில உற்பத்தியை அதிகரிக்கிறது மற்றும் அதிகப்படியான யூரிக் அமிலம் உடல்நலப் பிரச்சினைகளை ஏற்படுத்தும்.


5. அஃப்லாடாக்சின்கள்

அஃப்லாடாக்சின்கள் என்பது சில வகையான அச்சுகளால் உற்பத்தி செய்யப்படும் நச்சுப் பொருட்களின் குழுவாகும், குறிப்பாக அஸ்பெர்கிலஸ் ஃபிளேவஸ் மற்றும் அஸ்பெர்கிலஸ் பாராசிட்டிகஸ்.


இந்த அச்சுகள் வேர்க்கடலை, சோளம் மற்றும் பிற தானியங்கள் மற்றும் கொட்டைகள் போன்ற பல்வேறு பயிர்களைத் தாக்கலாம், குறிப்பாக சூடான, ஈரப்பதமான நிலையில்.

READ MORE:  அதிக புரதத்தைப் பெற  என்ன சாப்பிட வேண்டும்?

வளர்சிதை மாற்றத்தின் போது, ​​அஃப்லாடாக்சின்கள் கல்லீரலில் மிகவும் ஆபத்தான சேர்மங்களாக மாற்றப்படுகின்றன. இது டிஎன்ஏவுடன் பிணைப்பு மற்றும் மரபணு மாற்றங்களை ஏற்படுத்துவது உட்பட கல்லீரல் செல்களுக்கு சேதம் விளைவிக்கும்.


டிஎன்ஏ பாதிப்பு, கட்டுப்பாடற்ற செல் வளர்ச்சி மற்றும் கல்லீரல் புற்றுநோயை ஏற்படுத்தும். ஹெபடைடிஸ் பி வைரஸால் பாதிக்கப்பட்ட மக்களில் அஃப்லாடாக்சின் வெளிப்பாட்டிலிருந்து புற்றுநோயை உருவாக்கும் ஆபத்து கணிசமாக அதிகரிக்கிறது.


6. உணவு சேர்க்கைகள்

பல தொகுக்கப்பட்ட மற்றும் பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகளில் ஃபில்லர்கள், தடிப்பாக்கிகள், குழம்பாக்கிகள் மற்றும் பாதுகாப்புகள் போன்ற பல்வேறு பொருட்கள் உள்ளன. இந்த சேர்க்கைகள் சுவையை மேம்படுத்துகின்றன மற்றும் உணவின் அடுக்கு ஆயுளை நீட்டிக்கின்றன.


எடுத்துக்காட்டாக, மால்டோடெக்ஸ்ட்ரின் மற்றும் டெக்ஸ்ட்ரோஸ் ஆகியவை வழக்கமான சர்க்கரையை விட அதிக கிளைசெமிக் குறியீட்டைக் கொண்ட பதப்படுத்தப்பட்ட சர்க்கரைகள். இந்த தயாரிப்புகளை சாப்பிடுவது உங்கள் இரத்த சர்க்கரையை விரைவாக அதிகரிக்கும், இது கல்லீரல் செல்களை சேதப்படுத்தும் மற்றும் வீக்கம் அல்லது ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோயை ஏற்படுத்தும்.


இந்த பொருட்கள் பொதுவாக பட்டாசுகள், உருளைக்கிழங்கு சிப்ஸ், கேக்குகள், குக்கீகள், வேகவைத்த பொருட்கள், காலை உணவு தானியங்கள், ஐஸ்கிரீம், விளையாட்டு பானங்கள் மற்றும் பல பொருட்களில் காணப்படுகின்றன.


இந்த சேர்மங்களைக் கொண்ட அனைத்து உணவுகளையும் முற்றிலுமாக அகற்றுவது கடினம் என்றாலும், நீங்கள் மூலப்பொருள் லேபிள்களுக்கு கவனம் செலுத்தலாம் மற்றும் மால்டோடெக்ஸ்ட்ரின், டெக்ஸ்ட்ரோஸ், குளுக்கோஸ், கார்ன் சிரப் திடப்பொருள்கள் போன்ற சொற்களைத் தேடலாம். பட்டியலிடப்பட்டிருப்பதை நீங்கள் கண்டால், இந்த பொருட்கள் இல்லாமல் ஒரு தயாரிப்பைத் தேர்வுசெய்ய முயற்சிக்கவும்.

READ MORE:  பக்கவாதம் எச்சரிக்கை அறிகுறிகள்

7. Mercury

பாதரசம் ஒரு நச்சு உலோகமாகும், இது நமது உடலின் இயற்கையான பாதுகாப்பை எதிர்மறையாக பாதிக்கிறது. ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள், ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களை நடுநிலையாக்க உதவுகின்றன மற்றும் செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கின்றன, அவற்றின் செயல்பாடு குறையும் போது குறிப்பாக பாதிக்கப்படும்.


பாதரசம் நேரடியாக கல்லீரல் செல்களைப் பாதிக்கிறது, அவற்றின் செயல்பாட்டை பாதிக்கிறது. உடலில் இருந்து நச்சுப் பொருட்களைச் செயலாக்குதல் மற்றும் அகற்றுதல் ஆகியவற்றில் கல்லீரல் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. பாதரசம் இந்த செயல்பாட்டைக் குறைத்து, தீங்கு விளைவிக்கும் பொருட்களுக்கு நம்மை எளிதில் பாதிக்கக்கூடியது.


பாதரசத்தின் சில பொதுவான ஆதாரங்களில் கானாங்கெளுத்தி மற்றும் கிங் கானாங்கெளுத்தி போன்ற மீன்களும் சில சமயங்களில் பதிவு செய்யப்பட்ட சூரை மீன்களும் அடங்கும். இரால், நண்டு மற்றும் ஸ்காலப்ஸ் போன்ற மற்ற கடல் உணவுகளிலும் பாதரசம் இருக்கலாம்.


அதே நேரத்தில், சால்மன், ட்ரவுட், மத்தி மற்றும் நெத்திலி, பொதுவாக புதிய நீரில் காணப்படும், சிறிய அளவு பாதரசம் கொண்டிருக்கும்.



8. மோனோசோடியம் குளுட்டமேட்


மோனோசோடியம் குளுட்டமேட் என்பது ஒரு சுவையை அதிகரிக்கும், இது பெரும்பாலும் துரித உணவு மற்றும் பேக்கேஜ் செய்யப்பட்ட உணவுகளில் சேர்க்கப்படுகிறது.


சிறிய அளவிலான MSG ஆபத்தானதாகக் கருதப்படவில்லை என்றாலும், சிரமம் என்னவென்றால், சிப்ஸ், பதிவு செய்யப்பட்ட பொருட்கள் மற்றும் பலவற்றை உள்ளடக்கிய நாம் அன்றாடம் உண்ணும் பல உணவுகளில் இது காணப்படுகிறது.


சில விலங்கு ஆய்வுகள் அதிக அளவு MSG உட்கொள்வது உடல் கொழுப்பு மற்றும் இன்சுலின் எதிர்ப்பை அதிகரிக்க வழிவகுக்கும் என்று காட்டுகின்றன. இது, கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை எதிர்மறையாக பாதிக்கும்.


உடல் பருமன் மற்றும் இன்சுலின் எதிர்ப்பு ஆகியவை ஆல்கஹால் அல்லாத கொழுப்பு கல்லீரல் நோய்க்கான முக்கிய ஆபத்து காரணிகள். கூடுதலாக, MSG கல்லீரல் உட்பட உடலில் வீக்கம் மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தை அதிகரிக்கும்.


கல்லீரல் ஆரோக்கியமே நமது ஒட்டுமொத்த நல்வாழ்வின் அடித்தளமாகும். நாம் தினசரி உட்கொள்ளும் உணவுகள் மற்றும் பானங்கள் இந்த முக்கிய உறுப்பை எவ்வாறு பாதிக்கின்றன என்பதைப் புரிந்துகொள்வது நமது உணவில் முக்கிய காரணியாகிறது.


இந்த உணவுகளில் சில தீங்கற்றதாகவோ அல்லது ஆரோக்கியமானதாகவோ தோன்றலாம், ஆனால் அவற்றை அதிகமாக உட்கொள்வது அல்லது அவற்றை தவறாக இணைப்பது கடுமையான உடல்நலப் பிரச்சினைகளுக்கு வழிவகுக்கும். சாத்தியமான அபாயங்களைப் புரிந்துகொண்டு, தகவலறிந்த முடிவுகளை எடுப்பதன் மூலம், நம் கல்லீரலைப் பாதுகாத்து, சரியான அளவில் செயல்பட வைக்க முடியும்.


கல்லீரல் ஆரோக்கியத்தை பராமரிக்க ஒரு விரிவான அணுகுமுறை தேவைப்படுகிறது. ஆரோக்கியமற்ற உணவுகளைத் தவிர்ப்பது மட்டுமல்லாமல், பழங்கள், காய்கறிகள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் போன்ற ஆரோக்கியமான கூறுகளை உங்கள் உணவில் சேர்த்துக் கொள்வதும் இதில் அடங்கும். வழக்கமான உடற்பயிற்சி மற்றும் போதுமான திரவ உட்கொள்ளல் பற்றி நினைவில் கொள்வதும் முக்கியம்.

எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி

கருத்துரையிடுக

எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி

Post a Comment (0)

புதியது பழையவை

ads

Random Posts