வாழைப்பழத்துடன் இந்த 5 பொருட்களை சாப்பிடாதீர்கள்

வாழைப்பழத்துடன் இந்த 5 பொருட்களை சாப்பிடாதீர்கள்.

சில உணவுகளை உட்கொள்வதை தவிர்க்க வேண்டும். நீங்கள் இதைச் செய்தால், உங்கள் நிலை மோசமடையக்கூடும்.



வாழைப்பழத்தில் எதை சாப்பிடக்கூடாது என்பதை தெரிந்து கொள்வோம்?

வாழைப்பழம் மிகவும் பொதுவான மற்றும் பருவகால பழமாகும், இது பல வகையான ஊட்டச்சத்துக்களின் களஞ்சியமாகும். இதில் நார்ச்சத்து, புரதம், ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் மற்றும் ஒட்டுமொத்த ஊட்டச்சத்துக்கள் உள்ளன. வாழைப்பழம் சாப்பிடுவது தசைகளை நன்கு வளர்ப்பது மட்டுமல்லாமல், செரிமானத்திற்கும் மிகவும் நல்லது. இது சிறிய குழந்தைகளுக்கு கொடுக்கப்படும் முதல் பழங்களில் ஒன்றாகும், ஏனெனில் இது மிகவும் மென்மையான மற்றும் எளிதில் ஜீரணிக்கக்கூடிய பழமாகும். ஆனால் வாழைப்பழத்தை சாப்பிடும் முன் சில விஷயங்களை மனதில் கொள்ள வேண்டும். முக்கியமாக சில பொருட்களை வாழைப்பழத்துடன் உட்கொள்ளக்கூடாது. வாழைப்பழத்தில் எந்தெந்த பொருட்களை உட்கொள்ளக்கூடாது (வாழைப்பழத்துடன் எதை சாப்பிடக்கூடாது) என்று தெரிந்து கொள்வோம்?


சிட்ரஸ் பழங்களுடன் வாழைப்பழம்

இயற்கைக்கு மாறான உணவுகளை உட்கொள்வது ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதல்ல. எதிர் இயல்புடைய பொருட்களை ஒன்றாக உட்கொண்டால், அது வாத, பித்த மற்றும் கபாவில் ஏற்றத்தாழ்வை ஏற்படுத்தும். இதனால்தான் எலுமிச்சை, மாதுளை, ஸ்ட்ராபெர்ரி போன்ற புளிப்புப் பழங்களை வாழைப்பழத்துடன் சாப்பிடக்கூடாது என சுகாதார நிபுணர்கள் தடை விதித்துள்ளனர்.

வாழைப்பழத்துடன் ரொட்டி சாப்பிட வேண்டாம்

வாழைப்பழத்தில் செய்யப்பட்ட ரொட்டியை நம்மில் பலர் விரும்பி சாப்பிடுவோம். ஆனால் வாழைப்பழம் மற்றும் ரொட்டி கலவையானது நல்லதாக கருதப்படுவதில்லை என்பதை நாங்கள் உங்களுக்கு சொல்கிறோம். ஏனென்றால், ரொட்டி அல்லது பிற வேகவைத்த பொருட்களில் பதப்படுத்தப்பட்ட கார்போஹைட்ரேட்டுகள் உள்ளன, அவை ஜீரணிக்க அதிக நேரம் எடுக்கும். மறுபுறம், வாழைப்பழம் எளிதில் ஜீரணமாகும். எனவே, இரண்டின் கலவையும் உங்கள் செரிமானத்திற்கு நல்லதல்ல.

வாழைப்பழத்துடன் சிவப்பு இறைச்சி சாப்பிட வேண்டாம்

வாழைப்பழத்தில் ப்யூரின் உள்ளது, இது செரிமானத்தை எளிதாக்குகிறது. மறுபுறம், சிவப்பு இறைச்சியில் அதிக புரதம் உள்ளது, இது உங்கள் செரிமான செயல்முறையை மெதுவாக்குகிறது. உடல் நல நிபுணர்களின் கூற்றுப்படி, எதிர் தன்மை கொண்ட இரண்டு பொருட்களை ஒன்றாக சாப்பிடும் போது, ​​செரிமான பிரச்சனைகள் ஏற்படும் அபாயம் உள்ளது.

வாழைப்பழத்துடன் பால் குடிக்கக் கூடாது

வாழைப்பழம் மற்றும் பாலில் இருந்து தயாரிக்கப்படும் வாழைப்பழ ஷேக் பலரால் விரும்பப்படுகிறது. ஆனால் ஆயுர்வேதத்தில் அதன் கலவை சரியானதாக கருதப்படவில்லை. ஆயுர்வேதத்தின் படி, வாழைப்பழம் இயற்கையில் அமிலமானது, அதே நேரத்தில் பால் இனிப்பு. இது உடலில் குழப்பத்தை உருவாக்குகிறது, இது செரிமான பிரச்சனைகளை மேலும் அதிகரிக்கிறது.

நாம் ஏன் வாழைப்பழம் மற்றும் முள்ளங்கி சாப்பிடக்கூடாது.

வாழைப்பழம் மற்றும் முள்ளங்கியையும் சேர்த்து தவிர்க்க வேண்டும். உண்மையில், முள்ளங்கி ஒரு சூடான தன்மை கொண்டது. அதேசமயம், வாழைப்பழம் குளிர்ச்சியான தன்மை கொண்டது. அத்தகைய சூழ்நிலையில், இரண்டையும் கலந்து சாப்பிடுவது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதல்ல.

எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி

கருத்துரையிடுக

எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி

Post a Comment (0)

புதியது பழையவை

ads

Random Posts