இவற்றை ஒருபோதும் தயிருடன் சாப்பிடக்கூடாது.

 இவற்றை ஒருபோதும் தயிருடன் சாப்பிடக்கூடாது.



பல ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்த தயிர், ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் பயனுள்ளதாக கருதப்படுகிறது. தினமும் புதிய தயிர் சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு மிகவும் நன்மை பயக்கும், ஆனால் நீங்கள் அதனுடன் சில பொருட்களை சாப்பிட்டால் (தயிர் தவிர்க்க வேண்டிய உணவுகள்), அது உங்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். ஆம், சிலவற்றை  தயிருடன் சேர்த்து சாப்பிடக்கூடாது. அந்த விஷயங்களைப் பற்றி இங்கே கூறுவோம்.


தயிர் பொதுவாக ஒரு சூப்பர்ஃபுட் என்று கருதப்படுகிறது. காரணம் தெளிவாக உள்ளது, இதில் உள்ள பல வைட்டமின்கள், தாதுக்கள், ஆக்ஸிஜனேற்றங்கள் மற்றும் புரோபயாடிக்குகள் பல ஆரோக்கிய நன்மைகளை வழங்குகின்றன. எனவே, தினமும் தயிர் சாப்பிடுவது நன்மை பயக்கும் (Curd For Health). இருப்பினும், இதில் சில எச்சரிக்கையும் தேவை. சில உணவுப் பொருட்களை தயிருடன் தவிர்க்க வேண்டும் (Worst Combination With Curd).  இந்த உணவுகளை தயிர் சேர்த்து சாப்பிடுவது உடல் நலத்தில் மோசமான விளைவை ஏற்படுத்தும். தயிருடன் எந்தெந்த பொருட்களை சாப்பிடக்கூடாது என்பதை (Right Way to Eat Curd) தெரிந்து கொள்வோம்.


தயிருடன் இவற்றைக் கலக்காதீர்கள்

சிட்ரஸ் பழங்கள்

- சிட்ரஸ் பழங்கள் மற்றும் தயிர் இரண்டும் ஆரோக்கியமானவை, ஆனால் அவற்றை ஒன்றாக சாப்பிடுவது செரிமான பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும். தயிரில் லாக்டிக் அமிலம் உள்ளது, இது பழங்களில் உள்ள வைட்டமின் சியை அழிக்கும். இது தவிர, பழங்கள் மற்றும் தயிர் சேர்த்து சாப்பிடுவதால் வாயு மற்றும் வீக்கம் ஏற்படலாம்.

மீன் -


மீன் மற்றும் தயிர் சேர்த்து சாப்பிடுவதால் உடலில் நச்சு பொருட்கள் உருவாகும். இது செரிமான அமைப்புக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் மற்றும் பல நோய்களை ஏற்படுத்தும்.

முட்டை -


முட்டை மற்றும் தயிர் இரண்டும் புரதத்தின் நல்ல ஆதாரங்கள். ஆனால், அவற்றை ஒன்றாகச் சாப்பிடுவதால் செரிமானப் பிரச்சனைகள் ஏற்படும். இதனால் அஜீரணம், வயிற்று வலி, மலச்சிக்கல் போன்றவை ஏற்படும்.

வறுத்த உணவுகள்.

வறுத்த உணவுகளில் நிறைய எண்ணெய் மற்றும் கலோரிகள் உள்ளன. வறுத்த உணவுப் பொருட்களை தயிருடன் சேர்த்து உண்பதால் உடல் எடை அதிகரித்து, செரிமான மண்டலத்தில் அழுத்தம் ஏற்படும்.

• ஊறுகாய்-

ஊறுகாய் மற்றும் தயிர் இரண்டும் ப்ரீபயாடிக்குகளின் சிறந்த ஆதாரங்கள், ஆனால் அவற்றை ஒன்றாக சாப்பிடுவது செரிமான அமைப்பில் நுண்ணுயிரிகளின் ஏற்றத்தாழ்வை ஏற்படுத்தும். இதனால் உணவு செரிமானம் ஆவதில் சிக்கல் ஏற்படும்.

பால் -

பாலையும் தயிரையும் ஒன்றாக உட்கொள்ளக் கூடாது. இவ்வாறு செய்வதால் செரிமான பிரச்சனைகள் ஏற்படும்.  பால் மற்றும் தயிர் இரண்டும் புரதத்தின் நல்ல மூலமாகும், இது செரிமானத்தில் அழுத்தத்தை ஏற்படுத்துகிறது.

தயிர் சாப்பிட சரியான வழி எது?

• எப்போதும் தயிரை புதிதாக சாப்பிடுங்கள்.


• தயிர் சாப்பிடும் முன், அதனுடன் சிறிது சீரகம் அல்லது கருப்பு மிளகு சேர்த்துக் கொள்ளலாம்.


• தயிர் சாதம் அல்லது ரொட்டியுடன் சாப்பிடலாம்.


• தயிரை சாலட்டில் கலந்தும் சாப்பிடலாம்.


• தயிர் மற்றும் பழங்கள் சாப்பிடுவதற்கு இடையே குறைந்தது 2 மணிநேர இடைவெளியை வைத்திருங்கள்.

எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி

கருத்துரையிடுக

எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி

Post a Comment (0)

புதியது பழையவை

ads

Random Posts