வேகவைத்த முட்டை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகள் என்ன?
வேகவைத்த முட்டையின் நன்மைகள் : ஆம்லெட் ஆஃப்பாயில் வேண்டாம் என்று சொல்லுங்கள்; வேகவைத்த முட்டை சாப்பிடுவதால் கிடைக்கும் நன்மைகளை தெரிந்து கொள்ளுங்கள்.
தினமும் 2 அவித்த முட்டை சாப்பிடுவதால் உடலுக்கு கிடைக்கும் நன்மைகளை தெரிந்து கொள்ளுங்கள். இது உங்கள் உடலுக்கு எண்ணற்ற நன்மைகளை வழங்கும். முட்டையில் புரதம் நிறைந்துள்ளது. மேலும் இதில் ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன. சத்துக்களின் உறைவிடம் என்றும் சொல்லலாம். முட்டையில் உள்ள புரதம் உயர்தர புரதம். இதில் உள்ள வைட்டமின்கள் மற்றும் தாதுக்கள் உங்கள் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கும் சிறந்தது. தினமும் 2 வேகவைத்த முட்டைகளை சாப்பிடுவதால் ஏற்படும் நன்மைகளை தெரிந்து கொள்ளுங்கள். எனவே உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்த தினமும் இரண்டு முட்டைகளை உணவில் சேர்த்துக் கொள்ளுங்கள். ஆரோக்கியமான வாழ்வுக்கு வாழ்த்துக்கள்.
புரதம் (ஒரு முட்டையில் 6 கிராம் உள்ளது)
ஒரு வயது வந்தவருக்கு அவர்களின் உடல் எடையில் ஒரு கிலோவுக்கு 0.8 கிராம் புரதம் தேவைப்படுகிறது. ஒரு முட்டை உங்களுக்கு 6 கிராம் புரதத்தை அளித்தால், அது உங்கள் மொத்த புரதத் தேவையை உங்களுக்கு வழங்கும். உங்கள் உணவில் மற்ற பருப்பு வகைகளை சேர்த்துக் கொண்டால் அது உங்கள் புரதத் தேவையைப் பூர்த்தி செய்யும். இறைச்சியில் புரதமும் உள்ளது. இவை அனைத்தையும் ஒன்றாக எடுத்துக் கொள்ளும்போது, அது உங்கள் உடலுக்குத் தேவையான புரதத்தை அளிக்கிறது.
வைட்டமின் ஏ
வைட்டமின் ஏ கண் ஆரோக்கியத்திற்கு இன்றியமையாதது மற்றும் உங்கள் தோல் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு அமைப்புக்கு உதவும். இது உங்கள் செல்களின் வளர்ச்சிக்கு உதவுகிறது. இது இனப்பெருக்க ஆரோக்கியம் மற்றும் செல்கள் பிரிப்பதில் முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. கடின வேகவைத்த இரண்டு முட்டைகளில் ஒரு நாளுக்கான வைட்டமின் ஏ உள்ளது.
READ MORE: கர்ப்ப காலத்தில் உங்கள் வயிற்றில் உங்கள் குழந்தையின் இதயத் துடிப்பை உணர முடியுமா?
வைட்டமின் டி
வைட்டமின் டி உங்கள் உடல் கால்சியத்தை உறிஞ்சுவதற்கு உதவுகிறது. உங்கள் எலும்பு ஆரோக்கியம் மற்றும் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு செயல்பாட்டை அதிகரிக்க உதவுகிறது. உடலில் ஏற்படும் எலும்பு கோளாறுகளை தடுக்க உதவுகிறது. ரிக்கெட்ஸ் மற்றும் ஆஸ்டியோபோரோசிஸ் போன்றவற்றையும் குணப்படுத்துகிறது. ஒருவருக்குத் தேவையான வைட்டமின் டியைக் கொடுக்கிறது.
வைட்டமின் பி12 (2 வேகவைத்த முட்டையில் 1.6 மைக்ரோகிராம் வைட்டமின் பி12 உள்ளது)
உங்கள் இரத்த சிவப்பணுக்கள் உருவாவதற்கு வைட்டமின் பி12 இன்றியமையாதது. இது உங்கள் நரம்பு மண்டலத்தின் செயல்பாட்டிற்கும் டிஎன்ஏவிற்கும் உதவுகிறது. இது உங்கள் உடலில் ஆற்றல் அளவை அதிகரிக்கிறது. உங்கள் மூளை ஆரோக்கியத்தை அதிகரிக்கிறது. ஒரு வயது வந்தவருக்கு தினமும் 2 மைக்ரோகிராம் வைட்டமின் பி12 தேவைப்படுகிறது. நீங்கள் ஒரு நாளைக்கு 2 முட்டைகளை சாப்பிட்டால், அது உங்கள் தினசரி வைட்டமின் பி 12 ஐத் தரும்.
முட்டையில் 0.6 கிராம் வைட்டமின் பி2 உள்ளது
வைட்டமின் B2 கொழுப்பு, புரதம் மற்றும் கார்போஹைட்ரேட்டுகளின் வளர்சிதை மாற்றத்திற்கு உதவுகிறது. இந்த வைட்டமின்கள் தோல் மற்றும் கண் ஆரோக்கியத்திற்கு உதவுகின்றன. ஒவ்வொரு நாளும் உங்களுக்குத் தேவையான B2 அளவை முட்டைகள் தருகின்றன. ஒரு வயது வந்தவருக்கு 1.3 மில்லிகிராம் வைட்டமின் பி2 தேவைப்படுகிறது.
24 மைக்ரோகிராம் ஃபோலேட் உள்ளது
ஒரு முட்டையில் 24 மைக்ரோகிராம் ஃபோலேட் உள்ளது. டிஎன்ஏவுக்கு ஃபோலேட்டுகள் அவசியம். கர்ப்ப காலத்தில் இரத்த சிவப்பணு உருவாக்கம் மற்றும் ஒட்டுமொத்த செல்லுலார் ஆரோக்கியத்திற்கு இது முக்கியமானது. ஒரு நபருக்கு தினமும் 400 மைக்ரோகிராம் ஃபோலேட் தேவைப்படுகிறது. ஃபோலேட்டுகளின் தினசரி தேவை முட்டையில் உள்ளது. எனவே நீங்கள் உங்கள் உணவில் மற்ற புரதங்களை சேர்த்து உங்கள் தினசரி தேவையை பூர்த்தி செய்ய வேண்டும்.
READ MORE: இவற்றை ஒருபோதும் தயிருடன் சாப்பிடக்கூடாது.
2 முட்டைகளில் 28 மைக்ரோகிராம் செலினியம் உள்ளது
செலினியம் என்பது உங்கள் உடலுக்குத் தேவையான ஒரு ஆக்ஸிஜனேற்றியாகும். இது உங்கள் உடலில் உள்ள செல்கள் சேதமடைவதை தடுக்கிறது. செலினியம் தைராய்டு செயல்பாட்டிற்கும் உதவுகிறது. இது உங்கள் உடலின் நோயெதிர்ப்பு அமைப்பு சிறப்பாக செயல்பட உதவுகிறது. உங்கள் உணவில் முட்டைகளைச் சேர்ப்பது செலினியத்தைப் பெறுவதற்கான எளிதான வழிகளில் ஒன்றாகும். ஒரு நபருக்கு ஒரு நாளைக்கு 55 மைக்ரோகிராம் செலினியம் தேவைப்படுகிறது.
சோலைன்கள் நிறைந்தது
2 முட்டையில் 294 மில்லிகிராம் கோலின் உள்ளது. இது ஒரு பெரியவருக்கு அரை நாள் மதிப்புள்ள உப்பை வழங்குகிறது. இந்த ஊட்டச்சத்து மூளை, கல்லீரல் செயல்பாடு மற்றும் செல் சவ்வு இணைவதற்கு உதவுகிறது. இது உங்கள் மூளையின் செயல்பாடு மற்றும் நினைவாற்றல் செயல்பாட்டிற்கு உதவுகிறது.
இரும்புச் சத்துக்கள்
2 வேகவைத்த முட்டையில் 1.2 மில்லிகிராம் இரும்புச்சத்து உள்ளது. இரும்புச்சத்து உடலில் ஹீமோகுளோபின் மற்றும் மயோகுளோபின் உற்பத்திக்கு உதவுகிறது. இது உடலில் ஆக்ஸிஜனையும் கடத்துகிறது. உடலுக்கு ஆற்றலை அளிக்கிறது.
துத்தநாக சத்துக்கள்
2 முட்டைகளில் 1.1 மில்லி கிராம் ஜிங்க் உள்ளது. இது உங்கள் உடலுக்கு தினமும் தேவையான துத்தநாகத்தை வழங்குகிறது. ஒரு நபருக்கு தினமும் 11 மில்லி கிராம் ஜிங்க் தேவைப்படுகிறது. துத்தநாகம் உங்கள் உடலின் நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கிறது. செல்களை சரி செய்கிறது. காயங்களை ஆற்றும். டிஎன்ஏ உற்பத்திக்கு மிகவும் முக்கியமானது. இது புரத உற்பத்தி மற்றும் சுவை மற்றும் நறுமணத்தைத் தக்கவைக்கவும் உதவுகிறது.
கருத்துரையிடுக
எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி