பூண்டு இதயத்திற்கு நல்லதா? garlic benefits

 பூண்டு இதயத்திற்கு நல்லதா?


பூண்டு எவ்வளவு இதயத்திற்கு நல்லது?

ஒரு ஆய்வில், அதிக அளவு பூண்டு, ஒரு நாளைக்கு சுமார் 4 பல் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதில் மருந்துகளைப் போலவே விளைவைக் கொண்டிருப்பதாகக் கண்டறியப்பட்டது. உங்கள் வழக்கமான உணவில் பூண்டை உட்கொள்வது உண்மையில் உங்கள் இதயத்தின் ஆரோக்கியத்தில் நல்ல தாக்கத்தை ஏற்படுத்தும்.


உங்கள் இதயத்திற்கு பூண்டை எவ்வாறு சாப்பிடுகிறீர்கள்?

பச்சை பூண்டில் அல்லிசின் எனப்படும் ஒரு கூறு உள்ளது, இது இரத்தத்தை மெலிதாக்க உதவுகிறது மற்றும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைக்கிறது. எனவே, பூண்டை உட்கொள்வதற்கான சிறந்த வழி, வெறும் வயிற்றில் பச்சை பூண்டை சாப்பிடுவதாகும், ஏனெனில் புதிய பூண்டில் அல்லிசின் உள்ளது, மேலும் இந்த கூறு சமைக்கும் போது நீர்த்தப்படுகிறது.


பூண்டு எந்த உறுப்புக்கு நல்லது?

கல்லீரல்

2018 ஆம் ஆண்டு கட்டுரையின் படி, பூண்டு ஹெபடோப்ரோடெக்டிவ் பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது. இதன் பொருள் கல்லீரலை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்க இது உதவும். குறிப்பாக, எத்தனால் தூண்டப்பட்ட கல்லீரல் காயத்திலிருந்து பாதுகாப்பதில் பூண்டு நன்மை பயக்கும். மதுபானங்களில் உள்ள ஒரு கலவை எத்தனால் ஆகும்.


இதயத்திற்கு எது நல்லது இஞ்சி அல்லது பூண்டு?

நோய் எதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும்: இரண்டு பொருட்களும் நோயெதிர்ப்பு சக்தியை அதிகரிக்கும் என்று அறியப்படுகிறது. பூண்டு நுண்ணுயிர் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டுள்ளது, அதே நேரத்தில் இஞ்சி தொற்றுகளை எதிர்த்துப் போராட உதவும். இருதய நன்மைகள்: பூண்டு இரத்த அழுத்தம் மற்றும் கொழுப்பின் அளவைக் குறைப்பதில் தொடர்புடையது, மேலும் இஞ்சி இரத்த ஓட்டத்தை மேம்படுத்தவும் இரத்தக் கட்டிகளைத் தடுக்கவும் உதவும்.

READ MORE: அதிகமாக பீட்ரூட் சாப்பிட்டால் ஏற்படும்  விளைவுகள்

பூண்டு தமனிகளை சுத்தம் செய்கிறதா?

பல முந்தைய ஆய்வுகள் வயதான பூண்டு சாறு (AGE) பொது மக்களில் கரோனரி தமனி கால்சிஃபிகேஷன் மற்றும் கால்சிஃபைட் அல்லாத பிளேக் (NCP) முன்னேற்றத்தைத் தடுக்கிறது என்பதைக் காட்டுகின்றன.


இதயத்திற்கு பூண்டின் பக்க விளைவுகள் என்ன?

பூண்டு சாறு இதயத் துடிப்பில் சில நன்மை பயக்கும் விளைவைக் கொண்டிருப்பதாகவும் காட்டப்பட்டுள்ளது; இருப்பினும், அதிக அளவுகளில் இது விரும்பத்தகாத விளைவுகளை ஏற்படுத்துகிறது (25). γ-குளுட்டமைல்சிஸ்டீன்கள் பூண்டில் காணப்படும் சேர்மங்கள், மேலும் இவை இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கலாம், இது இன் விட்ரோவில் ஆஞ்சியோடென்ஷன்-மாற்றும் நொதியைத் தடுக்கும் திறனால் குறிக்கப்படுகிறது (17).


நான் ஒவ்வொரு நாளும் பூண்டு சாப்பிட்டால் என்ன நடக்கும்?

தினமும் 1-2 பூண்டு பற்களை சாப்பிடுவது ஆரோக்கிய நன்மைகளைத் தரும், ஆனால் அதிகமாக சாப்பிடுவது வாய் துர்நாற்றம், நெஞ்செரிச்சல், வயிற்றுப் பிரச்சினைகள் மற்றும் பிற விரும்பத்தகாத பக்க விளைவுகளை ஏற்படுத்தும். அதை மிதமாக அனுபவிப்பது நல்லது. பல வீட்டு சமையல்காரர்களுக்கு, பூண்டு சமைக்க ஒரு விருப்பமான மசாலாப் பொருளாகும், அதன் கடுமையான சுவை மற்றும் நறுமணத்திற்கு நன்றி


பூண்டு சாப்பிட சிறந்த நேரம் எது?

காலையில்

பூண்டு சாப்பிட சிறந்த நேரம் காலையில் வெறும் வயிற்றில். இந்த நேரம் எடை இழப்பு மற்றும் மேம்பட்ட செரிமானம் உள்ளிட்ட அதன் ஆரோக்கிய நன்மைகளை அதிகரிக்கலாம், ஏனெனில் இது உடல் அதன் செயலில் உள்ள சேர்மங்களை மிகவும் திறம்பட உறிஞ்ச அனுமதிக்கிறது.


பூண்டு சிறுநீரகத்திற்கு நல்லதா?

வெங்காயம் மற்றும் பூண்டை ஒன்றாகப் பயன்படுத்தி ஆலிவ் எண்ணெயில் சமைப்பது உங்களுக்கு சிறந்த வகையான சிறுநீரக-நட்பு சுவையை அளிக்கிறது. அவை ஒவ்வொன்றும் வைட்டமின் சி மற்றும் பி அதிகமாக உள்ளன, மேலும் உங்கள் செரிமான அமைப்புக்கும் சிறந்த நன்மைகளைத் தரும்.


பூண்டு எந்த நோய்களை எதிர்த்துப் போராடுகிறது?

சுருக்கம். பூண்டு மற்றும் அதன் தயாரிப்புகள் இருதய மற்றும் பிற வளர்சிதை மாற்ற நோய்கள், பெருந்தமனி தடிப்பு, ஹைப்பர்லிபிடெமியா, த்ரோம்போசிஸ், உயர் இரத்த அழுத்தம் மற்றும் நீரிழிவு நோய்களைத் தடுப்பதற்கும் சிகிச்சையளிப்பதற்கும் முகவர்களாக பரவலாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளன.

READ MORE:  உங்கள் இரத்த அழுத்தத்தை எவ்வாறு குறைப்பது?

இதய ஆரோக்கியத்திற்கு பூண்டை எப்படி எடுத்துக்கொள்வது?

இதேபோல், மற்றொரு ஆய்வில், வயதான பூண்டு சாற்றை தினமும் 1 வருடம் உட்கொள்வது, இதய நோய்க்கான மிதமான மற்றும் அதிக ஆபத்து உள்ள ஆய்வில் பங்கேற்பாளர்களில் கரோனரி தமனி கடினப்படுத்துதலின் முன்னேற்றத்தைக் குறைப்பதாகத் தெரிகிறது.


பூண்டு இரத்த சிவப்பணுக்களை அழிக்குமா?

ஆனால் பூண்டு இணைப்பு என்ன? பூண்டில் காணப்படும் பல சேர்மங்களில் ஒன்றான அல்லைல் டைசல்பைடு, ஹீமோகுளோபினில் இருந்து இரும்பை அகற்றுவதன் மூலம் பழைய இரத்த அணுக்களை அழிக்கும் ஒரு நொதியை செயல்படுத்துகிறது.


அதிகப்படியான பூண்டு கல்லீரலை சேதப்படுத்துமா?

எனவே, தற்போதைய ஆய்வு, அதிக அளவு பூண்டு கல்லீரல் பாதிப்பைத் தூண்டும் திறனைக் கொண்டுள்ளது என்றும், குறைந்த அளவு (0.1 அல்லது 0.25 கிராம் / கிலோ உடல் எடை / நாள்) பூண்டின் பாதுகாப்பான அளவுகள் என்றும் கூறுகிறது.


சிறுநீர் ஆரோக்கியத்திற்கு பூண்டு நல்லதா?

பூண்டு அதன் பாக்டீரியா எதிர்ப்பு பண்புகளுக்கு பெயர் பெற்றது. UTI களுக்கு சிகிச்சையாக இதைப் பயன்படுத்த, புதிய பூண்டு கிராம்புகளை உணவில் சேர்த்துக்கொள்ளலாம் அல்லது சப்ளிமெண்ட்ஸாக எடுத்துக்கொள்ளலாம். பூண்டை உட்கொள்வது தொற்றுநோயை ஏற்படுத்தும் பாக்டீரியாக்களை எதிர்த்துப் போராடவும், நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை ஆதரிக்கவும் உதவும். Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit.


பூண்டு கிரியேட்டினினைக் குறைக்குமா?

உங்கள் கிரியேட்டினின் அளவைக் குறைக்க 7 உணவுப் பழக்கங்கள் - டாக்டர் திண்ட்

பூண்டு மற்றும் வெங்காயம் அதிக கிரியேட்டினின் அளவை அகற்ற உதவுகின்றன. பூண்டு சிறுநீரகங்களை ஃப்ரீ ரேடிக்கல் மத்தியஸ்த சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கும். வெங்காயத்தில் PGA புரோஸ்டாக்லாண்டின் உள்ளது, இது உயர் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைப்பதில் விளைவைக் கொண்டுள்ளது. உயர் இரத்த அழுத்தம் என்பது சிறுநீரக செயலிழப்பை அதிகரிக்கும் நோயாளிகளின் விகிதத்தை துரிதப்படுத்தும் ஒரு பெரிய ஆபத்து.


பூண்டு இரத்த ஓட்டத்தை குணப்படுத்துமா?

பூண்டு இரத்த ஓட்டம் மற்றும் இதய ஆரோக்கியத்தில் அதன் நன்மை பயக்கும் விளைவுகளுக்கு நன்கு அறியப்பட்டதாகும். பூண்டு - குறிப்பாக, அதன் சல்பர் சேர்மங்கள், இதில் அல்லிசின் ஆகியவை - உங்கள் இரத்த நாளங்களை தளர்த்துவதன் மூலம் திசுக்களின் இரத்த ஓட்டத்தை அதிகரிக்கவும் இரத்த அழுத்தத்தைக் குறைக்கவும் முடியும் என்று ஆய்வுகள் தெரிவிக்கின்றன.


பூண்டு உங்கள் உடலை குணப்படுத்த முடியுமா?

பூண்டு பாக்டீரியா, வைரஸ்கள், பூஞ்சைகள் மற்றும் ஒட்டுண்ணிகளை எதிர்த்துப் போராடும் திறனுக்காக பரவலாக அங்கீகரிக்கப்பட்டுள்ளது. புதிதாக நொறுக்கப்பட்ட பூண்டின் செயலில் உள்ள அங்கமான அல்லிசின், வைரஸ் எதிர்ப்பு பண்புகளைக் கொண்டிருப்பதாகவும், சிறுநீரகங்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும் பல மருந்து எதிர்ப்பு ஈ.


பூண்டின் விகாரங்கள் உட்பட பரந்த அளவிலான பாக்டீரியாக்களுக்கு எதிராகவும் பயனுள்ளதாக இருப்பதாக ஒரு ஆய்வில் கண்டறியப்பட்டுள்ளது?

அதன் சக்திவாய்ந்த அழற்சி எதிர்ப்பு மற்றும் ஆக்ஸிஜனேற்ற பண்புகள் காரணமாக, பூண்டு நாள்பட்ட சிறுநீரக நோய்க்கான "மருந்தாக உணவு" அணுகுமுறையில் பயன்படுத்த ஒரு நல்ல ஊட்டச்சத்து உணவு வேட்பாளராகும்.

READ MORE: முந்திரி (cashew) ஆரோக்கிய நன்மைகள்...

பூண்டின் பக்க விளைவு என்ன?

பக்க விளைவுகளில் மூச்சு மற்றும் உடல் துர்நாற்றம், நெஞ்செரிச்சல் மற்றும் வயிற்று வலி ஆகியவை அடங்கும். இந்த பக்க விளைவுகள் பச்சை பூண்டுடன் அதிகமாகக் காணப்படும். சிலருக்கு பூண்டுக்கு ஒவ்வாமை எதிர்வினைகள் உள்ளன. பூண்டு சப்ளிமெண்ட்ஸ் எடுத்துக்கொள்வது இரத்தப்போக்கு அபாயத்தை அதிகரிக்கலாம்.


ஆண்களுக்கு பூண்டு ஏன் முக்கியமானது?

பூண்டின் முக்கியத்துவம்

பூண்டில் புற்றுநோய் எதிர்ப்பு மற்றும் பிறழ்வு எதிர்ப்பு பண்புகள் உள்ளன, அவை உடலில் புற்றுநோய் கட்டிகள் உருவாவதைத் தடுக்க உதவுகின்றன. ஆராய்ச்சியின் படி, வயதான பூண்டை சாப்பிடுவது ஆண்களுக்கு பெருங்குடல் புற்றுநோய் மற்றும் புரோஸ்டேட் புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவும், ஏனெனில் அல்லிசின் புற்றுநோய் செல்களின் வளர்ச்சியைத் தடுக்கிறது.

எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி

கருத்துரையிடுக

எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி

Post a Comment (0)

புதியது பழையவை

ads

Random Posts