முந்திரி (cashew) ஆரோக்கிய நன்மைகள்...
முந்திரி பருப்பு அதிக புரதச்சத்து உள்ளது, அதனால்தான் தாவர அடிப்படையிலான உணவைப் பின்பற்றுபவர்களுக்கு இது மிகவும் பிரபலமான தேர்வாகும். சாதாரண முந்திரி பருப்பில் 100 கிராமுக்கு 15.7 கிராம் புரதம் உள்ளது. இது அதே அளவு கொண்ட சிறந்த இறைச்சித் துண்டுக்கு சமமானதாகக் கூறப்படுகின்றது.
இதய ஆரோக்கியம்:
இதில் மோனோசாச்சுரேட்டட் கொழுப்பு உள்ளது, இது எல்டிஎல், வீக்கத்தைக் குறைக்கின்றது மற்றும் இருதய செயல்பாட்டை மேம்படுத்துகின்றது.
தசை மீட்பு:
அதிக புரத உள்ளடங்கியுள்ளது இது தசை வெகுஜனத்தை வலுப்படுத்த உதவுகின்றது.
நீரிழிவு மேலாண்மை:
மிதமான அளவில் எடுத்துக்கொண்டால் முந்திரி உயர் இரத்த சர்க்கரையை வெகுவாக குறைக்க உதவும்.
மூளை ஆரோக்கியம்:
லோடட் இதில் பயோஆக்டிவ் பொருட்கள், மெக்னீசியம், துத்தநாகம் மற்றும் வைட்டமின்கள் போன்ற ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்து உள்ளன, அவை அறிவாற்றல் மேம்பாட்டிற்குத் தேவையானவை.
இதய நோயைத் தடுக்க:
இது கொழுப்பைக் குறைப்பது மட்டுமல்லாமல், மெக்னீசியம் செறிவு இதய நோயைக் குறைக்கவும் உதவும்.
தோல் ஆரோக்கியம்:
முந்திரியில் விட்டமின் ஈ உள்ளது, இது சருமத்திற்கு நல்லது. இது ஆக்ஸிஜனேற்ற அழுத்தத்தையும் குறைக்க உதவுகின்றது.
நார்ச்சத்து நிறைந்தது:
இவை ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை மற்றும் அதிக நார்ச்சத்து கொண்டவை, இது வயிற்றை நீண்ட நேரம் நிரம்ப வைக்க உதவுகின்றது.
கருத்துரையிடுக
எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி