வெங்காயத்தில் கரும்புள்ளிகள் அவை என்னவென்று தெரியுமா?
வெங்காயத்தை உரிக்கும்போது, தோலை நீக்கிய பிறகு, வெங்காயத்தில் கரும்புள்ளிகள் தோன்றுவதை நீங்கள் அடிக்கடி கவனித்திருக்க வேண்டும். இந்தப் புள்ளிகளை லேசாகத் தேய்த்தால் உரிந்துவிடும்.
இது தவிர, இதில் பொட்டாசியம் இருப்பதால், இதயத்தை ஆரோக்கியமாக வைத்து, கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் கட்டுப்படுத்துகிறது.
மேலும் பல வகையான புற்றுநோய்களின் அபாயத்தைக் குறைக்க உதவுகிறது.
இருப்பினும், சில நேரங்களில் நீங்கள் வெங்காயத்தை வாங்கும்போது அல்லது வெட்டும்போது, வெங்காயத்தின் தோலில் அல்லது வெங்காயத்தின் உள்ளே கரும்புள்ளிகள் இருப்பதைக் காணலாம். பொதுவாக, அதைப் பார்த்த பிறகு, இது ஒரு வகையான பூஞ்சை என்று தோன்றும்.
இந்த இருண்ட புள்ளிகள் என்ன?
உண்மையில், இந்த கரும்புள்ளிகள் அஸ்பெர்கிலஸ் நைஜர் என்ற சிறப்பு வகை பூஞ்சையால் ஏற்படுகின்றன. இந்த பூஞ்சை மண்ணில் காணப்படுகிறது மற்றும் பொதுவாக வெங்காயத்தில் காணப்படுகிறது. இது கருப்பு பூஞ்சை போன்ற எந்த தீவிர நோயையும் ஏற்படுத்தாது என்றாலும், அது நம் உடலுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும்.
இந்த பூஞ்சை நம் உடலில் ஒவ்வாமையை ஏற்படுத்தும். குறிப்பாக, ஏற்கனவே ஒவ்வாமையால் பாதிக்கப்பட்டவர்கள் இந்த வகை வெங்காயத்தை சாப்பிடக்கூடாது.
READ MORE: காலையில் எழுந்தவுடன் முதலில் என்ன சாப்பிட வேண்டும் அல்லது குடிக்க வேண்டும்?
காலரா மற்றும் சுவாச பிரச்சனைகளுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும்:
இது தவிர, இந்த வெங்காயம் ஆஸ்துமா அல்லது சுவாச நோய்களால் பாதிக்கப்பட்டவர்களுக்கு தீங்கு விளைவிக்கும். எனவே, வெங்காயத்தில் அத்தகைய கரும்புள்ளிகள் இருந்தால், அதை நன்கு தோலுரித்து சாப்பிடுங்கள். வெங்காயத்தை ஒன்று அல்லது இரண்டு அடுக்குகளை நீக்கிவிட்டு பிறகு சாப்பிட்டால் நன்றாக இருக்கும்.
வெங்காயத்தை குளிர்சாதன பெட்டியில் வைப்பதும் ஆரோக்கியத்திற்கு நல்லதல்ல, ஏனெனில் இது பூஞ்சை மேலும் உருவாகலாம். இந்த வகை பூஞ்சை தலைவலி, வாந்தி, வயிற்று வலி, வயிற்றுப்போக்கு போன்ற பிரச்சனைகளை ஏற்படுத்தும் என்றும் சில ஆராய்ச்சிகள் கண்டறிந்துள்ளன.
பரிந்துரை:
வெங்காயத்தில் கரும்புள்ளிகள் காணப்பட்டால், அதை சாப்பிடுவதைத் தவிர்க்கவும், குறிப்பாக இந்த வகை பூஞ்சை இருப்பதாகத் தோன்றினால். இது உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு ஆபத்தானது.
கருத்துரையிடுக
எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி