பச்சை வெங்காயத்தை சாலட்டுடன் சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்குமா?

 பச்சை வெங்காயத்தை சாலட்டுடன் சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்குமா?

பச்சை வெங்காயம் சாப்பிடுவது ஆரோக்கியத்திற்கு நன்மை பயக்கும். வெங்காயத்தில் வைட்டமின்கள், தாதுக்கள் மற்றும் ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளிட்ட ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்துள்ளன.


ஊட்டச்சத்துக்கள் நிறைந்தவை: வெங்காயம் பொட்டாசியம், வைட்டமின் பி6, வைட்டமின் சி மற்றும் ஃபோலேட் ஆகியவற்றின் சிறந்த மூலமாகும். கூடுதலாக, அவற்றில் மெக்னீசியம், இரும்பு மற்றும் கால்சியம் அளவுகள் உள்ளன.


ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள்: வெங்காயத்தில் சல்பர் சேர்மங்கள் மற்றும் க்வெர்செடின் ஆகிய இரண்டு வகையான ஆன்டிஆக்ஸிடன்ட்கள் உள்ளன, அவை செல்களை ஃப்ரீ ரேடிக்கல்களிடமிருந்து தீங்கு விளைவிக்காமல் பாதுகாக்க உதவும்.


அழற்சி எதிர்ப்பு பண்புகள்: வெங்காயத்தில் உள்ள பொருட்கள், குறிப்பாக குர்செடின், உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்கிறது என்பது நிரூபிக்கப்பட்டுள்ளது.


இதய ஆரோக்கியம்: வெங்காயம் சாப்பிடுவது இதய நோய் வருவதற்கான வாய்ப்பைக் குறைக்கும். நல்ல கொழுப்பை (HDL) அதிகரிப்பதன் மூலமும், கெட்ட கொழுப்பை (LDL) குறைப்பதன் மூலமும், அவை ட்ரைகிளிசரைடு மற்றும் கொலஸ்ட்ரால் அளவைக் குறைப்பதோடு, பொது இதய ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தும்.


இரத்தச் சர்க்கரைக் கட்டுப்பாடு: ஏற்கனவே நீரிழிவு நோய் உள்ளவர்களுக்கு அல்லது அது வரக்கூடிய அபாயத்தில் உள்ளவர்களுக்கு, வெங்காயத்தில் உள்ள சில இரசாயனங்கள் இரத்த சர்க்கரை அளவைக் கட்டுப்படுத்த உதவும்.


நோயெதிர்ப்பு ஆதரவு: வெங்காயத்தின் அதிக வைட்டமின் சி செறிவு நோயெதிர்ப்பு மண்டலத்தை வலுப்படுத்த உதவுகிறது மற்றும் நோய்த்தொற்றுகளுக்கு எதிராக உடலின் பாதுகாப்பிற்கு உதவுகிறது.


செரிமான ஆரோக்கியம்: வெங்காயத்தில் உள்ள நார்ச்சத்து செரிமானத்திற்கு உதவுகிறது மற்றும் ஆரோக்கியமான குடலை ஆதரிக்கிறது.

எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி

கருத்துரையிடுக

எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி

Post a Comment (0)

புதியது பழையவை

ads

Random Posts