புற்றுநோயை ஏற்படுத்தும் 2 உணவுகள்....
அறிவியல் ஆராய்ச்சி புற்றுநோய் அபாயத்தை அதிகரிப்பதாக இரண்டு உணவுகள் மட்டுமே கூறுகின்றன. அவை எந்த உணவுகள் என்பதை அறிந்து நீங்கள் ஆச்சரியப்படலாம்.
பல ஆண்டுகளாக, மருத்துவ சமூகம் பல்வேறு உணவுகள் உட்பட பல்வேறு சுற்றுச்சூழல் காரணிகள் புற்றுநோய்க்கு பங்களிக்கக்கூடும் என்று விவாதித்து வருகிறது. இதைப் பற்றி வதந்திகள் மற்றும் பயத்தை பரப்பும் வகையில் நாம் அடிக்கடி கேள்விப்படுகிறோம். இருப்பினும், உண்மை என்னவென்றால், இந்த அச்சங்களில் பெரும்பாலானவை ஆதாரமற்றவை.
நிறைய ஆராய்ச்சிகளுக்குப் பிறகு, இரண்டு குறிப்பிட்ட உணவுகள் மட்டுமே உங்கள் புற்றுநோய் அபாயத்தை உண்மையில் அதிகரிப்பதாகக் கண்டறியப்பட்டுள்ளன. நீங்கள் ஒருவேளை, "இரண்டு? அது எல்லாம் இருக்க முடியாது!" என்று நினைத்துக்கொண்டிருக்கலாம், ஆனால் என்னை நம்புங்கள், அதுதான். இந்த இரண்டு உணவுகளும் இப்போது உங்கள் சமையலறையில் இருக்கலாம்.
இந்த தயாரிப்புகள் என்ன, அவை ஏன் கவலைக்குரியவை என்பதை உற்று நோக்கலாம்.
புற்றுநோய் அபாயத்துடன் தொடர்புடைய முதல் உணவு பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சி. நிச்சயமாக, உங்கள் சாண்ட்விச்களில் பன்றி இறைச்சி, ஹாட் டாக், தொத்திறைச்சிகள் மற்றும் பிற டெலி இறைச்சிகள் உங்களுக்கு மிகவும் பிடிக்கும். ஆனால் அது வெறும் ஆரம்பம்தான்.
READ MORE: வாழைப்பழத்துடன் இந்த 5 பொருட்களை சாப்பிடாதீர்கள்
புற்றுநோய் அபாயத்தை அதிகரிக்கும் இரண்டாவது தயாரிப்பு ஆல்கஹால். ஆம், அது உங்களுக்குப் பிடித்த பீர், இரவு உணவோடு கூடிய அந்த கிளாஸ் ஒயின் அல்லது வார இறுதியில் அந்த காக்டெய்ல். எனக்குத் தெரியும், நீங்கள் கேட்க விரும்பியது அதுவல்ல. ஆனால் நான் இங்கே அறிவுரை வழங்க வரவில்லை, உண்மைகளை உங்களுக்கு வழங்க நான் இங்கே இருக்கிறேன்.
வெவ்வேறு உணவுகள் மற்றும் புற்றுநோயுடன் அவற்றின் சாத்தியமான தொடர்புகள் பற்றி நிறைய தகவல்கள் இருந்தாலும், பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள் மற்றும் ஆல்கஹால் விஷயத்தில் அறிவியல் மறுக்க முடியாதது. புற்றுநோய் அபாயத்தின் அடிப்படையில் இந்த இரண்டு உணவுகளும் மற்றவற்றிலிருந்து தனித்து நிற்கின்றன.
உலக சுகாதார நிறுவனம் அவற்றை குரூப் 1 புற்றுநோய் காரணிகளாக வகைப்படுத்துகிறது, அவற்றை புகையிலை புகை மற்றும் ஆஸ்பெஸ்டாஸுடன் இணையாக வைக்கிறது. ஆம், இது தீவிரமானது, ஆனால் பீதி அடைய வேண்டாம். அறிவு சக்தி, உங்களுக்குத் தேவையான தகவல்களை வழங்க நான் இங்கே இருக்கிறேன்.
பதப்படுத்தப்பட்ட உணவுகள் ஏன் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு ஆபத்தானவை, அவை உங்கள் உணவை எவ்வாறு பாதிக்கின்றன, மற்றும் அபாயங்களைக் குறைக்க நீங்கள் என்ன செய்ய முடியும் என்பதைப் பற்றி விவாதிப்போம்.
இறைச்சி
பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளுடன் தொடங்குவோம். இவை புகைபிடித்த, உலர்த்தப்பட்ட, உப்பு சேர்க்கப்பட்ட அல்லது ரசாயன பாதுகாப்புகளைக் கொண்ட பொருட்கள். இவற்றில் பன்றி இறைச்சி, பிராங்க்ஃபர்ட்டர்கள், தொத்திறைச்சிகள் மற்றும் பிற டெலி இறைச்சிகள் அடங்கும். உங்களில் பலர் பன்றி இறைச்சியை விரும்பலாம், ஆனால் பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளில் நீங்கள் கவனமாக இருக்க வேண்டும்.
பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிக்கு என்ன நடக்கும்? அதை ஆரோக்கியத்திற்கு ஆபத்தானதாக மாற்றும் பல காரணிகள் உள்ளன.
முதலாவதாக, பதப்படுத்தப்பட்ட பொருட்களாகப் பயன்படுத்தப்படும் நைட்ரேட்டுகள் மற்றும் நைட்ரைட்டுகள் உடலில் புற்றுநோய் உண்டாக்கும் சேர்மங்களை உருவாக்கலாம் - நைட்ரோசமைன்கள். கூடுதலாக, அதிக உப்பு உள்ளடக்கம் இரைப்பை சளிச்சுரப்பியை சேதப்படுத்தும் மற்றும் வயிற்றுப் புற்றுநோயை உருவாக்கும் அபாயத்தை அதிகரிக்கும்.
பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளில் காணப்படும் நிறைவுற்ற கொழுப்புகளைப் பற்றி மறந்துவிடாதீர்கள். அவை உடல் பருமனுக்கு வழிவகுக்கும், இது பல வகையான புற்றுநோய்களுக்கான ஆபத்து காரணியாகும்.
பயணத்தின்போது ஒரு விரைவான சிற்றுண்டியாக ஹாட் டாக் பன்களை முழுவதுமாக விட்டுவிட நான் பரிந்துரைக்கவில்லை, ஆனால் நீங்கள் தொடர்ந்து பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளை சாப்பிட்டால், அவற்றைக் குறைப்பதைக் கருத்தில் கொள்ள விரும்பலாம்.
பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சியை கோழி அல்லது வான்கோழி போன்ற உண்மையான இறைச்சியுடன் மாற்ற முயற்சி செய்யலாம், மேலும் அதை காய்கறி சாலட்டுடன் நிரப்பலாம். உங்கள் உடல் உங்களுக்கு நன்றி தெரிவிக்கும்.
மது
புற்றுநோய் வளர்ச்சியுடன் நெருங்கிய தொடர்புடைய அடுத்த உணவுப் பொருளைப் பற்றி பேசலாம்: மது.
நம்மில் பலர் இரவு உணவோடு ஒரு கிளாஸ் ஒயின் அல்லது நண்பர்களுடன் ஒரு பீர் அருந்துவதை அனுபவிக்கிறோம். இருப்பினும், பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சியைப் போலவே, உலக சுகாதார அமைப்பு (WHO) மதுவை குரூப் 1 புற்றுநோயாக வகைப்படுத்துகிறது.
"காத்திருங்கள், சிவப்பு ஒயின் ஆரோக்கியமானது என்று நினைத்தேன்?" என்று நீங்கள் நினைக்கலாம். ஆம், சில ஆய்வுகள் சிவப்பு ஒயின் மிதமான அளவில் உட்கொள்வது ஆரோக்கிய நன்மைகளைக் கொண்டிருக்கலாம் என்பதைக் காட்டுகின்றன, பெரும்பாலும் அதில் ரெஸ்வெராட்ரோல் எனப்படும் ஒரு கலவை உள்ளது.
READ MORE: மாரடைப்புக்கான 4 அறிகுறிகள் என்ன?
இருப்பினும், புற்றுநோய் அபாயத்தைப் பொறுத்தவரை, ஆல்கஹால் பொதுவாக எந்த வகையைப் பொருட்படுத்தாமல் ஆபத்தை அதிகரிக்கிறது என்பதற்கான சான்றுகள் தெரிவிக்கின்றன.
எனவே மது புற்றுநோய்க்கு எவ்வாறு பங்களிக்கிறது? செயல்பாட்டில் பல வழிமுறைகள் உள்ளன. உடல் ஆல்கஹாலை உடைக்கும்போது, அது அசிடால்டிஹைடு எனப்படும் நச்சு இரசாயனத்தை உருவாக்குகிறது. இது டிஎன்ஏவை சேதப்படுத்தி, உடல் சேதத்தை சரிசெய்வதைத் தடுக்கிறது. காலப்போக்கில், இது புற்றுநோய்க்கு வழிவகுக்கும்.
ஆல்கஹால் ஒரு கரைப்பானாகவும் செயல்படுகிறது, புகையிலை புகையில் காணப்படும் பிற தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்கள் வாய் மற்றும் தொண்டையின் செல்களுக்குள் ஊடுருவ அனுமதிக்கிறது. இது புகைபிடித்தல் மற்றும் மது அருந்துவதை ஒன்றாக ஆபத்தானதாக ஆக்குகிறது.
இந்தக் கட்டுரை நோயறிதல்களை வழங்கவில்லை அல்லது வாசகருக்கு ஏதேனும் உடல்நலப் பிரச்சினைகள் இருக்கலாம் என்று கூறவில்லை என்பதை கவனத்தில் கொள்ள வேண்டும்.
இந்தக் கட்டுரை ஆராய்ச்சி முடிவுகள், மருத்துவர்களின் கருத்துகளை அடிப்படையாகக் கொண்டது மற்றும் தகவல் நோக்கங்களுக்காக மட்டுமே தகவல்களை வழங்குகிறது!
சில தயாரிப்புகளின் நன்மை பயக்கும் பண்புகள் தகவல் நோக்கங்களுக்காக மட்டுமே எழுதப்பட்டுள்ளன, பொதுவாக அறியப்பட்ட தரவுகளின் அடிப்படையில்.
உடல்நலம் மற்றும் உணவுமுறை மாற்றங்கள் தொடர்பான ஏதேனும் கேள்விகள் இருந்தால், உங்கள் மருத்துவரிடம் நேரில் மட்டுமே விவாதிக்க வேண்டும்.
மதுவில் அதிக கலோரிகள் உள்ளன, மேலும் அது எடை அதிகரிப்பு மற்றும் உடல் பருமனுக்கு வழிவகுக்கும் என்பதை மறந்துவிடக் கூடாது. மேலும், நாம் ஏற்கனவே கூறியது போல், இது பல வகையான புற்றுநோய்களின் வளர்ச்சிக்கு ஒரு ஆபத்து காரணியாகும்.
உங்களில் சிலர் இப்போது அதிகமாக உணரலாம் என்று எனக்குத் தெரியும். "ஐயோ கடவுளே, நான் விரும்பும் அனைத்தும் எனக்குக் கெட்டதா?" என்று நீங்கள் நினைக்கலாம், ஆனால் உண்மை என்னவென்றால், இது மிதமான தன்மை மற்றும் நனவான தேர்வுகளைச் செய்வது பற்றியது.
அவ்வப்போது மது அருந்துவது அல்லது பன்றி இறைச்சி துண்டு உடனடியாக புற்றுநோயை ஏற்படுத்தாது. நீண்ட கால, நிலையான நுகர்வு பற்றி நாம் கவலைப்பட வேண்டும்.
ஆபத்தை எவ்வாறு குறைக்க முடியும்?
பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளைப் பொறுத்தவரை, அவற்றின் நுகர்வு முடிந்தவரை குறைக்க முயற்சிக்கவும். புதிய, பதப்படுத்தப்படாத பொருட்களுக்கு முன்னுரிமை கொடுங்கள். நீங்கள் இன்னும் பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளை சாப்பிட்டால், அவை ஒரு அரிய விருந்தாக இருக்கட்டும், உங்கள் உணவில் நிரந்தர பகுதியாக இருக்கக்கூடாது.
மதுவைப் பொறுத்தவரை, நீங்கள் இன்னும் குடிக்கவில்லை என்றால், தொடங்க வேண்டாம்! நீங்கள் மது அருந்தினால், உங்கள் நுகர்வு குறைக்க முயற்சி செய்யுங்கள். பெண்களுக்கு, இது ஒரு நாளைக்கு ஒரு கிளாஸுக்கு மேல் இல்லை, ஆண்களுக்கு - இரண்டுக்கு மேல் இல்லை.
ஒரு "பானம்" என்பது 350 மில்லி பீர், 150 மில்லி ஒயின் அல்லது 50 மில்லி ஸ்பிரிட் என வரையறுக்கப்படுகிறது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். எனவே சில உணவகங்களில் வழங்கப்படும் அந்த பெரிய ஒயின் கிளாஸில் இந்த வரையறையின்படி இரண்டு அல்லது மூன்று பானங்கள் இருக்கலாம்.
இப்போது நான் மிகவும் முக்கியமான ஒன்றை வலியுறுத்துகிறேன். இந்த இரண்டு உணவுகளிலும் நாம் கவனம் செலுத்துகிறோம், ஏனெனில் அவற்றை புற்றுநோயுடன் இணைக்கும் உறுதியான சான்றுகள் உள்ளன, ஆனால் உணவு அல்லது பானம் இரண்டும் புற்றுநோயை ஏற்படுத்துவதற்கு மட்டுமே பொறுப்பல்ல என்பதை நினைவில் கொள்வது அவசியம்.
புற்றுநோய் என்பது மரபியல், சுற்றுச்சூழல், வாழ்க்கை முறை மற்றும் உணவுமுறை உட்பட பல காரணிகளை உள்ளடக்கிய ஒரு சிக்கலான நோயாகும்.
READ MORE: Type 2 சிறுநீரக செயலிழப்பை மாற்ற முடியுமா?
ஊட்டச்சத்தின் அடிப்படைகள்
இதனால்தான் தனிப்பட்ட உணவுகளில் கவனம் செலுத்துவதை விட உங்கள் ஒட்டுமொத்த உணவைப் பார்ப்பது முக்கியம்.
புற்றுநோய் அபாயத்தைக் குறைப்பதற்கும் உங்கள் ஆரோக்கியத்தை மேம்படுத்துவதற்கும் சிறந்த வழி, வழக்கமான உடற்பயிற்சியுடன் இணைந்து பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் மெலிந்த புரதம் நிறைந்த உணவை உட்கொள்வதாகும்.
தவிர்க்க வேண்டிய அல்லது கட்டுப்படுத்த வேண்டிய உணவுகள் பற்றி நாம் விவாதித்திருந்தாலும், புற்றுநோயைத் தடுக்க உதவும் பல உணவுகளும் உள்ளன.
உதாரணமாக, அதிக நார்ச்சத்துள்ள உணவுகள் பெருங்குடல் புற்றுநோயின் அபாயத்தைக் குறைக்கலாம். பழங்கள் மற்றும் காய்கறிகளில் உங்கள் செல்களை சேதத்திலிருந்து பாதுகாக்கக்கூடிய ஆக்ஸிஜனேற்றிகள் உள்ளன. கொழுப்பு நிறைந்த மீன் போன்ற ஒமேகா-3 கொழுப்பு அமிலங்கள் நிறைந்த உணவுகள், உடலில் ஏற்படும் வீக்கத்தைக் குறைக்க உதவுகின்றன, இது புற்றுநோய்க்கான ஆபத்து காரணியாகக் கருதப்படுகிறது.
எதைத் தவிர்க்க வேண்டும் என்பதில் மட்டும் கவனம் செலுத்துவதற்குப் பதிலாக, உங்கள் உணவில் என்ன ஆரோக்கியமான உணவுகளைச் சேர்க்கலாம் என்பதைப் பற்றி சிந்தியுங்கள். ஒவ்வொரு வாரமும் உங்கள் உணவில் ஒரு புதிய காய்கறியைச் சேர்க்க முயற்சிக்கவும் அல்லது உங்கள் இறைச்சியில் சிலவற்றை மீனுடன் மாற்றவும் முயற்சிக்கவும். காலப்போக்கில் சிறிய மாற்றங்கள் பெரிய மாற்றத்தை ஏற்படுத்தும்.
சர்க்கரை, செயற்கை இனிப்புகள் அல்லது GMOகள் போன்ற புற்றுநோயை ஏற்படுத்தக்கூடிய பிற உணவுகளைப் பற்றி உங்களில் சிலர் யோசித்துக்கொண்டிருக்கலாம். இந்த தலைப்புகளில் ஆராய்ச்சி நடந்து கொண்டிருக்கும்போது, பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகள் மற்றும் ஆல்கஹால் போன்ற சான்றுகள் அவ்வளவு வலுவாக இல்லை. இந்த உணவுகள் பெரிய அளவில் பாதுகாப்பானவை என்று இது அர்த்தப்படுத்துவதில்லை, ஆனால் அவற்றின் விளைவுகளை முழுமையாகப் புரிந்துகொள்ள நமக்கு கூடுதல் ஆராய்ச்சி தேவை என்று அர்த்தம்.
நினைவில் கொள்ள வேண்டியது
ஊட்டச்சத்து அறிவியல் தொடர்ந்து உருவாகி வருகிறது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். இன்று நமக்குத் தெரிந்தவை ஐந்து அல்லது பத்து ஆண்டுகளில் வேறுபட்டிருக்கலாம். எனவே சமீபத்திய ஆராய்ச்சிகளுடன் புதுப்பித்த நிலையில் இருப்பதும், அதற்கேற்ப உங்கள் பழக்கங்களை சரிசெய்வதும் முக்கியம்.
சீரான மற்றும் மாறுபட்ட உணவின் முக்கியத்துவம் மட்டுமே மாறாமல் உள்ளது. எந்த ஒரு உணவும் சிறந்த ஆரோக்கியத்தைப் பேணுவதற்கான ஒரு மாயாஜால புல்லட் அல்ல, எந்த ஒரு உணவும் உங்களை நோய்க்கு ஆளாக்காது. உங்கள் ஒட்டுமொத்த உணவு மற்றும் வாழ்க்கை முறையைப் பராமரிப்பது முக்கியம்.
நான் நினைவில் கொள்ள விரும்புவது இதுதான்: உங்கள் பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சி மற்றும் மது அருந்துவதைக் குறித்து கவனமாக இருங்கள், மேலும் அவற்றை முடிந்தவரை கட்டுப்படுத்த முயற்சிக்கவும். ஆனால் நீங்கள் உண்ணும் ஒவ்வொரு சிறிய விஷயத்தைப் பற்றியும் மன அழுத்தத்தை ஏற்படுத்தாதீர்கள். அதற்கு பதிலாக, பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள், மெலிந்த புரதங்கள் மற்றும் ஆரோக்கியமான கொழுப்புகள் போன்ற முழுமையான, சத்தான உணவுகளால் உங்கள் தட்டை நிரப்புவதில் கவனம் செலுத்துங்கள்.
உணவு என்பது புற்றுநோய் தடுப்பின் ஒரு கூறு மட்டுமே என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள், எனவே உடற்பயிற்சி, தூக்கம் மற்றும் மன அழுத்த மேலாண்மை போன்ற பிற முக்கிய காரணிகளைப் பற்றி மறந்துவிடாதீர்கள்.
மேலும், ஆரோக்கியமாக இருப்பதற்கான பிற முக்கிய காரணிகளைப் பற்றி மறந்துவிடாதீர்கள்: ஆரோக்கியமான எடையைப் பராமரித்தல், தவறாமல் உடற்பயிற்சி செய்தல், புகைபிடிக்காமல் இருத்தல், சூரியனின் தீங்கு விளைவிக்கும் கதிர்களிலிருந்து உங்கள் சருமத்தைப் பாதுகாத்தல் மற்றும் பரிந்துரைக்கப்பட்ட புற்றுநோய் பரிசோதனைகளைப் பெறுதல்.
சரி, நண்பர்களே, புற்றுநோயுடன் தொடர்புடைய உணவுகள் பற்றிய இன்றைய குறிப்பு அவ்வளவுதான். இந்தத் தகவல் உங்களுக்கு உதவியாக இருந்திருக்கும் என்றும், உங்கள் உணவுமுறை குறித்து தகவலறிந்த முடிவுகளை எடுக்க உதவும் என்றும் நம்புகிறேன். உங்கள் ஆரோக்கியத்தைப் பொறுத்தவரை அறிவு சக்தி வாய்ந்தது என்பதை நினைவில் கொள்ளுங்கள். தொடர்ந்து கற்றுக்கொண்டு உங்களை கவனித்துக் கொள்ளுங்கள்.
READ MORE: முகப்பரு பற்றிய ஓர் அலசல்...
சுருக்கமாக, புற்றுநோய் வளர்ச்சிக்கு பங்களிக்கும் காரணிகளைப் புரிந்துகொள்வது ஆரோக்கியமான மற்றும் நீண்டகால வாழ்க்கை முறையை அடைவதற்கு முக்கியமாகும்.
பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சி மற்றும் ஆல்கஹால் ஆகிய இரண்டு உணவுகள் பல்வேறு வகையான புற்றுநோய்களை உருவாக்கும் அபாயத்தை அதிகரிக்கக்கூடும் என்று அறிவியல் ஆராய்ச்சி காட்டுகிறது.
பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சி, தொத்திறைச்சிகள் மற்றும் ஹாட் டாக் போன்ற பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளில் நைட்ரேட்டுகள் மற்றும் நைட்ரைட்டுகளிலிருந்து உருவாகும் நைட்ரோசமைன்கள் போன்ற தீங்கு விளைவிக்கும் சேர்மங்கள் உள்ளன.
அதிக அளவு உப்பு மற்றும் நிறைவுற்ற கொழுப்பு வயிற்று புற்றுநோய் மற்றும் பிற புற்றுநோய்களின் அபாயத்தையும் அதிகரிக்கிறது. எனவே பதப்படுத்தப்பட்ட இறைச்சிகளைக் கட்டுப்படுத்துவதும், அவற்றை புதிய, பதப்படுத்தப்படாத புரத மூலங்களால் மாற்றுவதும் உங்கள் உணவின் தரத்தையும் ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்தையும் மேம்படுத்தும்.
மதுவைப் பொறுத்தவரை, உடலில் அதன் தாக்கமும் வெளிப்படையானது. உடலில் மதுவின் முறிவு, டிஎன்ஏ மற்றும் செல்லுலார் கட்டமைப்புகளை சேதப்படுத்தும் ஒரு நச்சு கலவையான அசிடால்டிஹைடு உருவாவதற்கு வழிவகுக்கிறது. மதுவின் வகையைப் பொருட்படுத்தாமல், நியாயமான மற்றும் மிதமான நுகர்வு முக்கியமானது. ஆரோக்கியத்தில் அதன் தாக்கத்தைக் குறைக்க மதுவின் அளவைக் கட்டுப்படுத்த முயற்சிக்கவும்.
ஆரோக்கியமான வாழ்க்கை முறையை பராமரிப்பதில் சமச்சீர் ஊட்டச்சத்து மற்றும் மிதமான தன்மை முக்கிய பங்கு வகிக்கிறது. உங்களுக்குப் பிடித்த உணவுகளை முற்றிலுமாக நீக்குவதற்குப் பதிலாக, அபாயங்களைக் குறைத்து, உணவின் நன்மை பயக்கும் பண்புகளை அதிகப்படுத்தும் ஒரு நனவான மற்றும் நியாயமான வாழ்க்கை முறையை வழிநடத்துவது நல்லது.
READ MORE: கர்ப்பத்திற்குப் பிறகு தளர்வான சருமத்தை உறுதிப்படுத்துவதற்கான பயனுள்ள வழிகள்.
புதிய அறிவியல் தரவுகளுடன் புதுப்பித்த நிலையில் இருங்கள், உங்கள் பழக்கங்களை மாற்றுங்கள், அதிக பழங்கள், காய்கறிகள், முழு தானியங்கள் மற்றும் மெலிந்த புரதங்களை உங்கள் உணவில் சேர்க்கவும். சிறிய தினசரி முயற்சிகள் மற்றும் மாற்றங்கள் சண்டை நடவடிக்கைகளை விட ஒட்டுமொத்த ஆரோக்கியத்திற்கு அதிக பங்களிக்கின்றன.
உணவுமுறைக்கு கூடுதலாக, புற்றுநோய் தடுப்புக்கு மற்ற அம்சங்களும் முக்கியம்: ஆரோக்கியமான எடையை பராமரித்தல், வழக்கமான உடல் செயல்பாடு, புகைபிடிக்காமல் இருத்தல், சூரிய ஒளியில் இருந்து உங்கள் சருமத்தைப் பாதுகாத்தல் மற்றும் வழக்கமான மருத்துவ பரிசோதனைகள். இந்த காரணிகள் அனைத்தும் சேர்ந்து புற்றுநோய் உட்பட பல்வேறு நோய்களுக்கு எதிராக ஒரு சக்திவாய்ந்த கேடயத்தை உருவாக்குகின்றன.
உங்கள் உடலைக் கேளுங்கள், அதன் தேவைகளை கவனத்தில் கொள்ளுங்கள், மேலும் இன்பத்தையும் நன்மையையும் சமநிலைப்படுத்த கற்றுக்கொள்ளுங்கள். அறிவு என்பது சக்தி வாய்ந்தது, இப்போது எந்த உணவுகள் உங்கள் ஆரோக்கியத்திற்கு ஆபத்தை ஏற்படுத்தக்கூடும் என்பதை நீங்கள் அறிந்திருப்பதால், புத்திசாலித்தனமான, தகவலறிந்த உணவு முடிவுகளை எடுக்க உங்களிடம் கருவிகள் உள்ளன.
அவ்வளவுதான், ஆனால் எனது சேனலில் உங்களுக்காக பல சுவாரஸ்யமான கட்டுரைகள் காத்திருக்கின்றன. எனவே, இதற்கு குழுசேரவும், இந்தக் கட்டுரையை லைக் செய்யவும் மறக்காதீர்கள். இந்தக் கட்டுரையை உங்கள் அன்புக்குரியவர்கள் மற்றும் நண்பர்களுடன் பகிர்ந்து கொண்டால் நன்றாக இருக்கும்.
கருத்துரையிடுக
எனது வளைதளத்துக்கு வந்த உங்கள் அனைவருக்கும் நன்றி